Giáo dục Thứ tư, 30/08/2017 15:02

Thành phố Tam Điệp triển khai nhiệm vụ năm học mới

Ngày 30/8, thành phố Tam Điệp tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo thành phố Tam Điệp và đại diện các trường học trên địa bàn thành phố.

Trao cờ củaUBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 - 2017. Ảnh: Minh Quang.
Trao cờ củaUBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 - 2017. Ảnh: Minh Quang.

Năm học 2016-2017, công tác tham mưu, phối hợp của phòng GD&ĐT với cấp ủy, chính quyền xã, phường và các ban ngành hữu quan của thành phố khá hiệu quả. Theo đó cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học được quan tâm tăng cường; hoàn thành phổ cập giáo dục-xóa mù chữ; chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn được giữ vững, có bước phát triển mới, tiếp tục nằm trong tốp dẫn đầu tỉnh.

Trong năm học vừa qua, thành phố đã đầu tư trên 29 tỷ đồng xây dựng phòng học, phòng chức năng, nhà điều hành cho các trường. Thành phố hiện có 11/24 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, đạt gần 46%.

Chất lượng đội ngũ được nâng lên, phong trào học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ được cán bộ, giáo viên trong ngành tích cực hưởng ứng. Toàn ngành hiện có 930 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 100% trình độ đạt chuẩn và 88,4% trên chuẩn, cơ bản đáp ứng các yêu cầu về số lượng, cơ cấu bộ môn và trình độ, năng lực theo tiêu chuẩn nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

Trong năm học, có trên 30 giải HSG quốc gia ở cả bậc tiểu học và THCS và hàng trăm giải trong các kỳ thi, hội thi cấp tỉnh. Trong cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ tại Hà Nội, học sinh trường Tiểu học Trần Phú đạt giải nhất Quốc gia. Phòng Giáo dục thành phố được Sở GD&ĐT đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học và được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu các phòng GD&ĐT.

Bước vào năm học mới, ngành Giáo dục thành phố Tam Điệp xác định các nhiệm vụ trọng tâm tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học; quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực người học; chú trọng giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, tiếp tục phấn đấu đạt kết quả giáo dục ở vị trí tốp dẫn đầu các huyện, thành phố trong tỉnh.

Tại buổi tổng kết, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017 đã nhận các phần thưởng như Cờ thi đua, Bằng khen, Tập thể lao động xuất sắc, tiên tiến… của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, UBND thành phố Tam Điệp.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả