Y tế Thứ tư, 30/05/2018 15:34

Thành phố Tam Điệp tổ chức hiến máu tình nguyện

Ngày 30/5, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện thành phố Tam Điệp phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Tháng nhân đạo” năm 2018.

Nhiều tình nguyện viên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.
Nhiều tình nguyện viên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Tại buổi hiến máu, có trên 500 tình nguyện viên là chiến sỹ quân đội, công an, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng, tham gia hiến máu. Kết quả trong ngày, Ban tổ chức đã tiếp nhận 440 đơn vị máu, vượt 50% kế hoạch năm.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp”, những năm qua, thành phố Tam Điệp đã tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, đáp ứng kịp thời nhu cầu về máu cho việc cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện, nhất là thời điểm khan hiếm máu vào mùa hè và dịp giáp Tết, hàng năm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch được giao.

Chương trình hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động thiết thực của thành phố Tam Điệp hưởng ứng “Tháng nhân đạo” năm 2018 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các cấp, các ngành, các đoàn thể và tầng lớp nhân dân về ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện, thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình ngày càng phát triển.

Tin, ảnh: Hạnh Chi - PV

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả