An ninh Thứ năm, 17/05/2018 21:58

Thành phố Ninh Bình triển khai thực hiện Chỉ thị số 10

Ngày 17/5, UBND thành phố Ninh Bình đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Chỉ thị sô 10/CT-UBND của UBND tỉnh về tăng cường thực hiện các giải pháp giảm người nghiện ma túy ngoài xã hội năm 2018 và ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện giữa các ngành, MTTQ và các đoàn thể với UBND các xã, phường trên địa bàn thành phố. Đồng chí Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình dự và chỉ đạo hội nghị.

Các đơn vị ký kết kế hoạch phối hợp.
Các đơn vị ký kết kế hoạch phối hợp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Công an thành phốđánh giá công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn thành phố;triển khai kế hoạch triển khai Chỉ thị của UBND tỉnh; quyết định thành lập ban chỉ đạo thành phố về thực hiện Chỉ thị số 10/CT-UBND của UBND tỉnh; Phòng Lao động, thương binh và xã hội trình bày kế hoạch phối hợp giữa các ngành, MTTQ, đoàn thể và các xã, phường trong thực hiện Chỉ thị số 10/CT-UBND trên địa bàn thành phố.

Trong thời gian qua, công tác phòng, chống và cai nghiện ma túy trên địa bàn thành phố Ninh Bình luôn được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạoquyết liệt, và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Tuy nhiên, tình hình tội phạm ma túy, số ngườinghiện ma túy trên địa bàn thành phố vẫn còn diễn biến phức tạp, công tác quản lý người nghiện ma túy ngoài xã hội gặp nhiều khó khăn, số người nghiện ma túy có xu hướng tăng. Tính đến tháng 3/2018, toàn thành phố có 417 người nghiện ma túy ngoài xã hội.

Thực hiện Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh về tăng cường thực hiện các giải pháp giảm người nghiện ma túy ngoài xã hội năm 2018, thành phố Ninh Bình phấn đấu đến ngày 31/12/2018, giảm từ 5% đến 10% số người nghiện ma túy ngoài xã hội; mỗi xã, phường cai nghiện thành công cho 1 người nghiện tại gia đình, cộng đồng; 100% người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý;triệt xóa 100% tụ điểm mua bán trái phép chất ma túy; lập hồ sơ đưa ít nhất 5% số người nghiện đi cai nghiện bắt buộc;mỗi xã, phường xây dựng 1 mô hình, 1 điển hình tiên tiến trong phong trào phòng, chống ma túy ở khu dân cư…

Tại hội nghị, các ngành, MTTQ, đoàn thể và các xã, phường trên địa bàn thành phốđã ký kết kế hoạch phối hợp trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT –UBND của UBND tỉnh. Theo đó, các đơn vị có nhiệm vụ tổ chức đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống ma túy tại 100% xã, phường, trường học; đấu tranh bắt giữ, xử lý nghiêm tội phạm ma túy; phát động phong trào quần chúng tham gia phòng, chống và tố giác tội phạm ma túy; Thành lập các điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ điều trị nghiện tại cộng đồng; củng cố các các tổ công tác cai nghiện ma túy tại các xã, phường; tổ chức dạy nghề, hướng nghiệp, tạo việc làm, tái hòa nhập cộng đồng cho người nghiện sau cai nghiện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Hữu Quý, TVTU, Bí Thư Thành ủy nhấn mạnh: trong những năm qua, hoạt động của tội phạm và tệ nạn ma túy có nhiều diễn biến phức tạp, số người nghiện ma túy trong độ tuổi thanh, thiếu niên tăng, số người nghiện ma túy ở ngoài xã hộigây ra nhiều hệ quả xấu, ảnh hưởng lớn đến tình hình an ninh, trật tự.

Để thực hiện tốt Chỉ thị số 10/CT-UBND của UBND tỉnh, đồng chí đề nghị các ngành, MTTQ, đoàn thể và các xã, phường trên địa bàn thành phố, trong đó nòng cốt là Công an thành phố thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả kế hoạch phối hợp thực hiện Chỉ thị số 10/CT-UBND của UBND tỉnh. Các cấp, ngành, xác định, nắm rõ từng đối tượng để quản lý số người nghiện. Thực hiện đúng các tiêu chí đánh giá người nghiện ma túy. Làm tốt việc theo dõi đối tượng nghiện để đưa vào hoặc loại khỏi danh sách người nghiện; từ đó xác định rõ số người nghiện.

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục đối với nhóm người có nguy cơ cao nghiện ma túy. Quản lý tốt sau cai nghiện. Tạo công ăn việc làm phù hợp cho người sau cai nghiện. Quyết liệt tấn công trấn áp tội phạm về ma túy, phấn đấu giảm người nghiện ma túy ngoài xã hội xuống mức thấp để ổn định tình hình an ninh trật tự, phục vụ tốt cho nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương,

Trần Dũng- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn
Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả