Tin tức Thứ hai, 11/09/2017 16:09

Thành phố Ninh Bình: Trao giải cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng năm 2017

Chiều 11/9, Thành phố Ninh Bình đã tổ chức tổng kết công tác tổ chức và chỉ đạo hoạt động hè cho thiếu nhi và trao giải cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng lần thứ VIII, năm 2017.

Trao giải cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng năm 2017. Ảnh M.Q
Trao giải cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng năm 2017. Ảnh M.Q

Năm 2017, công tác chỉ đạo, tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi thành phố Ninh Bình tiếp tục được duy trì ổn định và có nhiều điểm mới, nổi bật. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chỉ đạo hoạt động hè các cấp đã có sự thống nhất từ thành phố đến cơ sở, tạo được sự hưởng ứng đồng loạt trong công tác triển khai và tổ chức thực hiện.

Các hoạt động chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng luôn nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành; nội dung, hình thức tổ chức sinh hoạt cho các em thiếu nhi tại địa bàn dân cư có nhiều đổi mới, phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương, đơn vị, thu hút đông đảo thiếu niên, nhi đồng tham gia và trở thành sân chơi bổ ích cho các em mỗi khi bước vào kỳ nghỉ hè.

Trong dịp hè, thành phố đã triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục và đạo đức, ý thức pháp luật, vệ sinh môi trường, phòng chống tệ nạn xã hội và phòng ngừa tai nạn thương tích, triển khai hiệu quả các phong trào Đội.

Thành phố đã tổ chức thành công Liên hoan "Em yêu làm điệu dân ca" cấp thành phố với có 14 phường, xã tham gia. Hoạt động tổ chức TDTT thu hút hơn 500 vận động viên tham gia các giải thể thao hè cho thanh, thiếu nhi. Học sinh các nhà trường tích cực tham gia Hội thi Tin học trẻ thành phố Ninh Bình lần thứ X năm 2017.

Đối với cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng lần thứ VIII, năm 2017, Ban tổ chức đã nhận được 528 sản phẩm dự thi cấp cơ sở; 152 hồ sơ và sản phẩm dự thi cấp thành phố ở 5 lĩnh vực, 40 sản phẩm thuộc lĩnh vực Đồ dùng dành cho học tập; 5 phần mềm tin học lĩnh vực Công nghệ thông tin; 27 sản phẩm lĩnh vực các dụng cụ sinh hoạt gia đình; 12 sản phẩm thân thiện với môi trường; 68 sản phẩm bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Đã có 19 sản phẩm dự thi đạt giải.

Trao giải cho các tập thể tó thành tích xuất sắc trong chỉ đạo hoạt động hè.
Trao giải cho các tập thể tó thành tích xuất sắc trong công tác triển khai hoạt động hè.

Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo hoạt động hè thành phố Ninh Bình đã trao cờ thi đua cho 3 đơn vị đạt thành tích xuất sắc và 4 đơn vị đạt thành tích khá trong công tác triển khai hoạt động hè cho thiếu nhi. Đồng thời, Ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng lần thứ VIII, năm 2017 thành phố Ninh Bình đã trao giải thưởng cho 5tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc tại cuộc thi.

Hồng Vân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả