Tin tức Thứ hai, 07/05/2018 14:50

Thành phố Ninh Bình sơ kết Nghị quyết 21 về công tác BHXH, BHYT

UBND thành phố Ninh Bình vừa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 21 ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị khóa XI về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012-2020”.

Dự hội nghị có lãnh đạo BHXH tỉnh, thành phố Ninh Bình; các đồng chí thành viên BCĐ thực hiện Đề án thực hiện lộ trình tiến tới Bảo hiểm y tế toàn dân thành phố Ninh Bình giai đoạn 2016-2020; đại diện một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn; các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác BHXH, BHYT.

Sau 5 năm thực hiện, Nghị quyết 21 đã thực sự đi vào cuộc sống, được cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố Ninh Bình hưởng ứng, đồng thuận và đạt được một số kết quả tích cực.

Hệ thống chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT từng bước được hoàn thiện, số người tham gia BHXH, BHYT năm sau cao hơn năm trước.

Thành phố Ninh Bình luôn là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về nhiều chỉ tiêu, trong đó có phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Cụ thể, năm 2012, toàn thành phố có 17.997 đối tượng tham gia BHXH, và trên 83 nghìn người tham gia BHYT đến năm 2017 số người tham gia BHXH tăng lên trên 22 nghìn người và trên 110 nghìn người tham gia BHYT.

Năm 2017, số tiền thu BHYT, BHXH, bảo hiểm tự nguyện tăng hơn 2,1 lần so với năm 2013, đạt trên 344 tỷ đồng. Nợ đọng BHXH, BHYT giảm dần từ 8,62% xuống còn 6,08% số phải thu.

Trong 5 năm, thành phố đã tiếp nhận, giải quyết và chi trả cho 33.692 lượt người lao động hưởng các chế độ như một lần, bảo hiểm tự nguyện, ốm đau, thai sản, đảm bảo kịp thời, đầy đủ, đúng quy định.

Thời gian tới, thành phố Ninh Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng, các phòng ban, đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp, đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 21 của Bộ chính trị; nắm tình hình, khai thác tiềm năng trên địa bàn để hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra; tập trung mở rộng và gia tăng đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện; tiếp tục kiểm tra, giám sát việc thực hiện tại các xã, phường, các cơ quan, đơn vị; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tốt các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và thái độ phục vụ của cán bộ y tế…

Nhân dịp này, UBND thành phố Ninh Bình đã khen thưởng 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích trong 5 năm thực hiện Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị.

Hạnh Chi


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả