Thể thao Chủ nhật, 31/03/2019 08:50

Thành phố Ninh Bình: Phong trào quần vợt phát triển mạnh

Trong những năm qua, phong trào rèn luyện thể dục thể thao trên địa bàn thành phố Ninh Bình ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Hiện nay, toàn thành phố có 9.413/30.874 số gia đình thể thao chiếm 30,48%; số người thường xuyên tập luyện thể thao là 35.134/107.949 chiếm tỉ lệ 32,54%. Các môn thể thao trên địa bàn ngày càng phong phú, trong đó có nhiều môn trở thành thế mạnh của thể thao thành phố, điển hình như môn quần vợt.

Trao cờ của UBND tỉnh cho CLB Quần vợt thành phố Ninh Bình. Ảnh: M.Q
Trao cờ của UBND tỉnh cho CLB Quần vợt thành phố Ninh Bình. Ảnh: M.Q

Ông Vũ Hải Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao thành phố cho biết, từ năm 2015 thành phố đã kiện toàn Ban chủ nhiệm câu lạc bộ quần vợt thành phố để đưa hoạt động của bộ môn đi vào chiều sâu và thúc hơn nữa phong trào luyện tập môn quần vợt trên địa bàn.

Nhờ vậy, trong những năm qua bộ môn quần vợt trên địa bàn đã có sự phát triển mạnh mẽ, nhiều CLB Quần vợt được thành lập thu hút được sự tham gia tập luyện của nhiều người như CLB Quần vợt Hoàng Long, CLB Sông Vân.

Đến nay, các CLB thu hút hơn 200 vận động viên không chuyên thường xuyên tham gia tập luyện, trong đó, tỷ lệ thành viên là nữ chiếm 30%.

Các hoạt động giao hữu được tổ chức thường xuyên hơn với các CLB tỉnh bạn như Hà Nội, Hòa Bình, Thái Bình, Quảng Ninh…qua đó, giúp cho các hội viên có dịp cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn, đặc biệt là tạo sự đoàn kết giữa các CLB, từ đó thu hút đông đảo hội viên tham gia.

Tính riêng trong năm 2018, CLB quần vợt thành phố đã kết nạp mới được hơn 30 hội viên tham gia tập luyện. Cơ sở vật chất phục vụ tập luyện và thi đấu cũng ngày càng được cải thiện, hiện nay tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao thành phố Ninh Bình đã có 2 sân quần vợt đạt tiểu chuẩn phục vụ tốt cho nhiều hội viên tập luyện.

Trong những giải thi đấu được tổ chức, thành phố Ninh Bình luôn tham gia với số lượng VĐV đông đảo và trải đều ở mọi lứa tuổi. Trong các năm 2016, 2017, 2018 đoàn tuyển quần vợt thành phố Ninh Bình đã giành giải nhất toàn đoàn tại giải Quần vợt các câu lạc bộ tỉnh Ninh Bình… Nhiều gương mặt thường xuyên đạt thành tích cao như: Anh Đinh Gia Nghĩa (công ty Phân lân Ninh Bình), Anh Nguyễn Văn Đạt (sinh viên)…

Tính riêng trong năm 2018 thành phố Ninh Bình đã thành lập đoàn tuyển tham gia thi đấu tại giải Quần vợt các CLB tỉnh Ninh Bình. Với lực lượng VĐV đông đảo và chất lượng, đoàn tuyển thành phố Ninh Bình đã xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn với 5 HCV, 4 HCB, 2HCĐ.

Mặc dù phát triển mạnh, song, theo ông Vũ Ngọc Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa- Thông tin- Thể thao thành phố Ninh Bình thì hiện nay, CLB quần vợt thành phố vẫn chưa thực sự thu hút được các hội viên trẻ. Nguyên nhân do nhiều người vẫn quan niệm quần vợt là môn thể thao đắt đỏ, thường chỉ dành cho những người có điều kiện kinh tế, thành đạt. Vì vậy, dù yêu thích, song giới trẻ vẫn còn ngần ngại chưa tham gia.

Nhằm thu hút được lực lượng trẻ tham gia tập luyện môn quần vợt, tạo dựng hạt nhân cho tương lai, thời gian qua, Trung tâm Văn hóa-Thể thao thành phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đồng thời tạo điều kiện cho các em học sinh được tập luyện môn quần vợt thông qua việc tổ chức các lớp năng khiếu hoạt động hè.

Bước đầu, lớp học đã thu hút được nhiều học sinh tham gia luyện tập, một số em có nhu cầu tập luyện thường xuyên để nâng cao trình độ, Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao cũng đã tạo điều kiện về sân bãi, huấn luyện viên để hướng dẫn cho các em tập luyện bài bản, sau một thời gian đã có thể chơi tốt hơn, CLB sẽ kết nạp để các em trở thành hội viên của CLB.

Nguyễn Hùng


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn
Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả