Tin tức Thứ sáu, 10/08/2018 09:55

Thành phố Ninh Bình: Chú trọng đào tạo vận động viên trẻ

Hoạt động thể dục - thể thao trên địa bàn thành phố Ninh Bình nhiều năm qua luôn dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng thi đấu tại các giải cấp tỉnh và cấp huyện, thành phố, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống nhân dân. Đặc biệt, thành phố Ninh Bình cũng là địa phương luôn quan tâm tuyển chọn, đào tạo các thế hệ vận động viên trẻ tiềm năng.

Tập luyện cầu lông tại Trung tâm thể thao thành phố. Ảnh: Minh Quang
Tập luyện cầu lông tại Trung tâm thể thao thành phố. Ảnh: Minh Quang

Tích cực tham gia luyện tập Giải cầu lông mở rộng khu vực các tỉnh phía Bắc tại Nam Định sắp tới, đôi VĐV Đinh Ngọc Yến Nhi và Hoàng Minh Hùng (lứa tuổi 11-12) nỗ lực tiếp thu bài tập của HLV nhằm tiếp tục mang lại thành tích cao cho thành phố Ninh Bình.

VĐV Hoàng Minh Hùng cho biết: Tham gia tập cầu lông không những giúp em cải thiện sức khỏe rất nhiều mà còn tạo cho em niềm đam mê cũng như phát huy năng khiếu của bản thân. Với thành tích đạt giải 3 cầu lông tại chung kết các môn thể thao hè thành phố Ninh Bình năm 2018 đã là động lực lớn cho em tiếp tục theo đuổi đam mê trong các giải thể thao thành tích cao.

Chia sẻ về kinh nghiệm huấn luyện, HLV Phạm Trung Kiên cho biết: Để tìm và phát huy năng khiếu của các em, HLV phải có giáo án tập luyện bài bản, phân chia theo giai đoạn, chú trọng kỹ thuật xử lý tình huống trên sân và được luyện tập hàng ngày để các em có kỹ năng vững về cách cầm vợt, di chuyển chéo, di chuyển ngang, bài tập thể lực, ve cầu...

Đồng chí Vũ Hải Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao thành phố Ninh Bình cho biết: Những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự nỗ lực luyện tập của các vận động viên, các môn thể thao thành tích cao của thành phố đã có bước phát triển và đạt được những thành tích nhất định.

Năm 2018, thực hiện Kế hoạch số 64 của tỉnh về phát triển thể thao thành tích cao ở cơ sở, Trung tâm tổ chức đào tạo các lớp thể thao ở các bộ môn Taekwondo, cờ vua, cầu lông, bóng đá, bóng bàn, mỗi lớp 30-40 vận động viên, lứa tuổi thanh thiếu niên.

Thuận lợi của thành phố Ninh Bình trong đào tạo vận động viên đó là hệ thống sân bãi luyện tập, cơ sở vật chất luôn được thành phố quan tâm đầu tư sửa chữa, nâng cấp hằng năm như duy tu thảm sân cầu, đầu tư bàn bóng bàn, sửa sang sân tennis.

Hiện nay, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao thành phố có nhà tập đảm bảo đạt chuẩn theo quy định của hệ thống thể thao cấp huyện, thành phố với 3 sân tập cầu lông, 2 sân tennis, 1 sân bóng bàn. Ngoài cơ sở vật chất sẵn có, Trung tâm đã chủ động phối hợp với sân vận động tỉnh trong tổ chức tập môn Taekwondo, phối hợp với Sân bóng đá Phúc Thành tập bóng đá, Bóng bàn phối hợp với Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh.

Qua đó, Trung tâm luôn đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, các điều kiện tốt nhất cho phát triển năng khiếu của các vận động viên. Bên cạnh đó, đội ngũ huấn luyện viên luôn được Trung tâm chú trọng ưu tiên, tuyển chọn những HLV có kiến thức, kinh nghiệm, tâm huyết với phong trào.

Các HLV của các bộ môn có trình độ đào tạo cử nhân của các chuyên ngành huấn luyện. Hiện Trung tâm chủ động gần 10 HLV có năng lực chuyên môn tốt đảm bảo chất lượng luyện tập thể thao thành tích cao của thành phố duy trì thành tích cao trong tốp đầu của tỉnh cũng như tâm huyết trong việc phát triển nguồn vận động viên trẻ.

Việc quan tâm, khuyến khích đào tạo VĐV đã tạo điều kiện cho thể thao thành phố Ninh Bình thời gian qua có những bước tiến đáng ghi nhận. Trong 6 năm gần đây thành phố Ninh Bình đạt giải nhất toàn đoàn tại Giải cầu lông các CLB tỉnh; năm 2016, 2017 đạt giải nhất toàn đoàn Giải quần vợt các CLB tỉnh và giải Nhất Cúp Báo Ninh Bình và Cúp Liên đoàn Bóng bàn.

Đặc biệt, kết quả tại giải thể thao lứa tuổi thanh thiêu niên, thành phố luôn dẫn đầu toàn tỉnh: từ năm 2015, 2016, 2017 đứng tốp đầu tại giải bóng đá cấp tỉnh; môn bóng bàn thiếu niên nhi đồng đạt giải nhất tuyệt đối; môn cầu lông đứng tốp đầu tại các kỳ Hội khỏe Phù Đổng.

Hồng Vân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả