Quốc phòng Thứ hai, 05/03/2018 08:31

Thanh niên Ninh Bình hăng hái lên đường nhập ngũ

Hôm nay 1.600 thanh niên ưu tú của tỉnh Ninh Bình sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc, trở thành người chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam, qua gặp gỡ các thanh niên đều phấn khởi, tự hào, yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...

Lãnh đạo thành phố Tam Điệp tặng hoa cho các tân binh lên đường nhập ngũ. Ảnh: Anh Tuấn
Lãnh đạo thành phố Tam Điệp tặng hoa cho các tân binh lên đường nhập ngũ. Ảnh: Anh Tuấn

Trong những ngày qua, căn nhà của gia đình ông Nguyễn Thế Diện - bà Nguyễn Thị Hà ở thôn Phấn Thượng xã Ninh Khang (Hoa Lư) lúc nào cũng rộn rã tiếng cười bởi rất đông anh em, bạn bè, bà con làng xóm, chính quyền địa phương, cơ quan quân sự huyện đến động viên, chúc mừng gia đình có con em là anh Nguyễn Thế Công lên đường nhập ngũ đợt này.

Được biết, Nguyễn Thế Công là con thứ hai trong gia đình có 3 anh em. Đang làm việc, thu nhập ổn định tại khu kinh tế Vũng áng tỉnh Hà Tĩnh nhưng khi có giấy báo khám tuyển nghĩa vụ quân sự, Nguyễn Thế Công đã bố trí thời gian về tham gia khám tuyển và đã trúng tuyển nhập ngũ vào quân đội. Nguyễn Thế Công phấn khởi bày tỏ: “Tôi rất vui được nhập ngũ vào quân đội đợt này. Đây là vinh dự lớn đối với tôi và gia đình. Quân đội là trường học lớn, chắc chắn sẽ là môi trường tốt để tôi được cống hiến sức trẻ bảo vệ Tổ quốc và hoàn thiện bản thân”.

Cùng ở thôn Phấn Thượng, xã Ninh Khang, Nguyễn Thế Quyền cũng nhập ngũ đợt này. Anh sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng, ông nội và bố Quyền cũng đã từng là bộ đội, được giáo dục từ nhỏ nên Quyền luôn mang trong mình bầu nhiệt huyết và mong muốn được thực hiện nghĩa vụ đối với đất nước, Quyền chia sẻ: Em rất tự hào mình là thế hệ thứ ba của gia đình được tham gia quân ngũ, em sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là người con của quê hương Hoa Lư anh hùng.

Ông Nguyễn Thế Quân, bố của Quyền cho biết: “Được tin cháu trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, gia đình tôi rất vui và tự hào đã có con nối tiếp cha ông lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, gia đình luôn động viên cháu yên tâm lên đường làm nhiệm vụ, bởi được học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, cháu sẽ nhanh chóng trưởng thành hơn”.

Còn đối với Đàm Viết Hưng, sinh năm 1992 ở thôn Cổ Loan, xã Ninh Tiến (thành phố Ninh Bình) thì tỏ rõ niềm vui, phấn khởi trước ngày nhập ngũ, Hưng cho biết: Mặc dù em mới tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp, em trai em hiện đang trong quân ngũ, nhưng vì nghĩa vụ thiêng liêng và trách nhiệm của người trai trẻ đối với Tổ quốc,  em đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ vào quân đội, em xác định, bản thân mình cũng phải có một môi trường rèn luyện tốt để ngày càng trưởng thành và hoàn thiện hơn, đóng góp một phần nhỏ bé vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tốt nghiệp Trường cao đẳng Nghề cơ giới, hiện đang làm việc ở Nhà máy ô tô Thành Công (Gia Viễn), Nguyễn Xuân Quyết sinh năm 1993 ở thôn Cao Bích, xã Gia Lập, huyện Gia Viễn đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ vào quân đội, Quyết thổ lộ: Em mong ước vào quân đội đã lâu, vào môi trường quân đội em sẽ cố gắng phấn đấu trở thành đảng viên, thời gian trong quân ngũ sẽ là hành trang tốt để em tiếp tục học tập, công tác khi trở về địa phương….

Năm 2018, Thủ tướng Chính phủ giao cho tỉnh Ninh Bình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ vào Bộ Quốc phòng là 1.600 thanh niên. Giao cho 8 đầu mối gồm: Quân đoàn 1, Quân khu 3, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Lữ đoàn 147/Hải quân, Bộ Tư lệnh Lăng, Tổng cục II. Mọi công tác chuẩn bị cho ngày giao quân đã được các địa phương chuẩn bị chu đáo, bài bản, bảo đảm thực sự là ngày hội tòng quân của tuổi trẻ Ninh Bình.

Đại tá Nguyễn Ngọc Thạch, TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cho biết: Năm nay, do tác động  của một số yếu tố, công tác tuyển quân gặp không ít khó khăn, song với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, đã có những cách làm sáng tạo, linh hoạt và quyết liệt, đặc biệt là công tác tham mưu của cơ quan quân sự các cấp, công tác tuyên truyền được chú trọng bằng nhiều hình thức, do đó công tác tuyển quân năm nay đã đạt được kết quả quan trọng, chất lượng thanh niên nhập ngũ cao hơn năm trước, có trên 300 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ vào quân đội; 427 thanh niên được bồi dưỡng nhận thức về Đảng, có 7 đảng viên và 12 thanh niên được kết nạp Đảng trước khi nhập ngũ, 42 thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học.

Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo Ban CHQS các huyện, thành phố tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể các cấp, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất ... thăm hỏi, tặng quà cho số thanh niên lên đường nhập ngũ, mỗi suất quà từ 500.000 đồng đến 2.800.000 đồng và tổ chức diễn đàn giao lưu văn hóa văn nghệ, qua đó từng bước nâng cao nhận thức về trách nhiệm, nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc trong mọi tầng lớp nhân dân, tạo khí thế cho thanh niên trước khi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Khảo sát, gặp gỡ và trò chuyện với các thanh niên nhập ngũ đợt này chúng tôi nhận thấy, các em đều yên tâm, phấn khởi, sẵn sàng lên đường tòng quân. Đó là tín hiệu vui, góp phần để ngày giao nhận quân thực sự là ngày hội của tuổi trẻ Ninh Bình lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Hồng Nam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả