Nông nghiệp- Nông thôn Chủ nhật, 10/06/2018 11:41

Thành lập Hợp tác xã thủy sản Nhật Thành

Ngày 9/6, tại nhà văn hóa thôn Hoàng Long, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn, Đại hội thành lập Hợp tác xã (HTX) thủy sản Nhật Thành đã được tổ chức. Tham dự có lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, Hội nông dân tỉnh, phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Gia Viễn, Chi Cục thủy sản (Sở Nông nghiệp & PTNT), đại diện UBND xã Gia Tân và 29 thành viên HTX.

Đại diện Liên minh HTX tỉnh tặng hoa, chúc mừng HTX.
Đại diện Liên minh HTX tỉnh tặng hoa, chúc mừng HTX.

HTX nuôi trồng thủy sản Nhật Thành, xã Gia Trung được thành lập trên phạm vi toàn xã với 29 thành viên và tổng diện tích nuôi trồng là gần 50 ha. Tại đại hội, các thành viên đã thông qua dự thảo điều lệ hoạt động của HTX, dự thảo phương án sản xuất kinh doanh và bầu các chức danh trong Hợp tác xã.

Theo đó, HTX sẽ xây dựng quy trình sản xuất, giám sát, quản lý chất lượng sản phẩm của thành viên HTX từ đầu vào đến đầu ra như: con giống, quy trình sản xuất, cách sử dụng thức ăn, thuốc phòng trị bệnh và thu hoạch, đảm bảo sản phẩm an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Đồng thời, HTX sẽ là đầu mối liên hệ với các công ty cung ứng giống, thức ăn và thuốc thủy sản để phân phối cho các thành viên và hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với các thành viên khi có nhu cầu.

Việc thành lập HTX nuôi trồng thủy sản Nhật Thành là điều cần thiết nhằm mục đích nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất nuôi trồng thủy sản của các thành viên, hợp với tình hình thực tế của địa phương hiện nay, nhằm giảm bớt rủi ro trong nuôi trồng, cải thiện thu nhập cho thành viên theo hướng lâu dài, bền vững, góp phần ổn định kinh tế - xã hội của địa phương. Đây là HTX chuyên ngành thứ 32 của tỉnh được thành lập theo luật HTX sửa đổi 2012.

Tin, ảnh: Hà Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả