Tin tức Thứ bảy, 15/06/2019 18:12

Thành lập Hợp tác xã chăn nuôi và thủy sản Sông Đằng

Ngày 14/6, tại Hội trường UBND xã Yên Đồng (huyện Yên Mô), các sáng lập viên đã tổ chức thành lập Hợp tác xã chăn nuôi và thủy sản Sông Đằng.

Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh tặng hoa chúc mừng HTX.
Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh tặng hoa chúc mừng HTX.

Hợp tác xã chăn nuôi và thủy sản Sông Đằng được thành lập với 52 thành viên và vốn điều lệ là 1 tỷ đồng. Các ngành nghề kinh doanh chính của HTX gồm: Chăn nuôi lợn, chăn nuôi gia cầm, chăn nuôi thỏ, nuôi trồng thủy sản nội địa, trồng cây công nghiệp - nông nghiệp, hoạt động dịch vụ trồng trọt, hoạt động dịch vụ chăn nuôi, bán buôn động vật sống gia súc gia cầm, bán buôn thóc lúa ngũ cốc khác, bán buôn phân bón.

HTX hoạt động trên cơ sở các thành viên tự nguyện cùng góp vốn, góp sức, liên kết với nhau, hợp tác và hỗ trợ nhau trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, tạo việc làm và đáp ứng nhu cầu chung của thành viên.

Tại hội nghị, đại diện thành viên HTX đã phát biểu mong muốn hợp tác xã ra đời sẽ là cơ hội để nghề chăn nuôi và nuôi thủy sản trên địa bàn xã Yên Đồng được phát triển mạnh mẽ hơn nữa thông qua ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và liên kết bao tiêu sản phẩm. HTX chăn nuôi và thủy sản Sông Đằng sẽ là nơi tập hợp, phát huy tốt vai trò tạo sự liên kết và tương trợ lẫn nhau của các thành viên trong phát triển kinh tế.

Các đại biểu đã thống nhất cao thông qua Điều lệ, phương án sản xuất kinh doanh và mức vốn điều lệ của HTX do thành viên đóng góp. Hội nghị cũng đã bầu ra Hội đồng quản trị, bầu Chủ tịch Hội đồng quản trị và kiểm soát viên dưới hình thức bỏ phiếu kín.

Hồng Giang - Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn
Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả