Nông nghiệp- Nông thôn Thứ hai, 25/06/2018 16:03

Thành lập HTX Dịch vụ -Thương mại thủy sản Sông Hoàng

Ngày 25/6, tại Hội trường nhà văn hóa thôn Hoàng Long, xã Gia Trung (Gia Viễn), các sáng lập viên tổ chức thành lập HTX Dịch vụ – Thương mại thủy sản Sông Hoàng.

Đại diện Liên minh HTX tỉnh tặng hoa chúc mừng.
Đại diện Liên minh HTX tỉnh tặng hoa chúc mừng.

Dự thành lập HTX có đại biểu đại diện Liên minh HTX tỉnh, Chi Cục Thủy sản (Sở NN & PTNT tỉnh), Ban phát triển Kinh tế huyện Gia Viễn, lãnh đạo xã Gia Trung và 29 thành viên.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế trong sản xuất, kinh doanh và được sự quan tâm của lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự hỗ trợ tư vấn của Liên minh HTX tỉnh, sự nỗ lực của sáng lập viên, HTX Dịch vụ – Thương mại thủy sản Sông Hoàng được thành lập với 29 thành viên, tổng số vốn điều lệ 1 tỷ đồng.

Với những ngành nghề hoạt động chủ yếu của HTX là nuôi trồng thủy sản nội địa, chăn nuôi gia súc, gia cầm, hoạt động dịch vụ chăn nuôi- trồng trọt, kinh doanh thức ăn gia súc, gia cầm, thủy sản, tham gia HTX, các thành viên sẽ được hỗ trợ, giải quyết những khó khăn về khoa học- kỹ thuật, vốn kinh doanh,con giống, thức ăn, tiêu thụ sản phẩm của các hộ đang tham gia sản xuất, kinh doanh tại địa bàn xã Gia Trung và huyện Gia Viễn.

Tham gia HTX sẽ tạo được liên kết các hộ thành viên sản xuất nhỏ lẻ, manh mún có điều kiện học tập, trao đổi kinh nghiệm, phát huy được thế mạnh của các thành viên, đồng thời nâng cao hiệu quả kinh tế trong nuôi trồng, tiêu thụ sản phẩm và cung ứng vật tư nông nghiệp.

HTX Dịch vụ – Thương mại thủy sản Sông Hoàng hoạt động theo Luật HTX năm 2012, khi đi vào vận hành sẽ là cầu nối giữa những cá thể sản xuất tại địa phương với người tiêu dùng, với những cam kết đảm bảo chất lượng, sản phẩm được quản lý tốt về an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần mở rộng thị trường và từng bước khẳng định chất lượng nông sản, nâng cao thương hiệu sản phẩm nông nghiệp của các thành viên trong HTX.

Đại hội đã thông qua điều lệ, phương án sản xuất kinh doanh của HTX và bầu ra Hội đồng quản trị, đồng thời bầu chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm giám đốc nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Tin, ảnh: Nguyễn Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá
Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả