Tin tức Thứ năm, 31/01/2019 08:36

Thanh, kiểm tra 195 cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh

Trong năm 2018, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Sở Khoa học và Công nghệ) đã hướng dẫn và tiếp nhận hồ sơ công bố hợp chuẩn cho 6 cơ sở đối với 23 sản phẩm; hướng dẫn 1 cơ sở xây dựng tiêu chuẩn cơ sở và công bố tiêu chuẩn áp dụng cho 2 sản phẩm.

Chi cục đã phối hợp với Sở Công thương thực hiện dán tem niêm phong đồng hồ tổng nhằm chống thất thu thuế tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh; ban hành văn bản hướng dẫn các cơ sở kinh doanh xăng dầu thực hiện gắn thiết bị in chứng từ bán hàng trên cột đo xăng dầu nhằm bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người tiêu dùng.

Trong năm, Chi cục đã tổ chức 6 cuộc kiểm tra đối với 195 cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh trên các lĩnh vực: kinh doanh xăng dầu; thiết bị điện, điện tử; mũ bảo hiểm; thép làm cốt bê tông, đồ chơi trẻ em; vàng trang sức, mỹ nghệ; cân ô tô; việc sử dụng phương tiện đo nhóm 2 trong y tế.

Đã xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở kinh doanh xăng dầu, với tổng số tiền là 8,7 triệu đồng, do bán hàng hóa nhưng không công bố tiêu chuẩn áp dụng và bán lẻ xăng dầu (không trang bị bộ ca đong, bình đong); thông báo tạm dừng sử dụng 565 phương tiện đo nhóm 2 trong y tế để thực hiện việc kiểm định theo quy định; yêu cầu tạm dừng sử dụng đối với 5 cân ô tô của 5 cơ sở để thực hiện kiểm định định kỳ trước khi đưa vào sử dụng và gửi văn bản đề nghị các đơn vị có liên quan phối hợp quản lý đối với phương tiện đo.

Chi cục phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện kiểm định được 7.455 phương tiện đo; tổng số tiền phí dịch vụ kiểm định, hiệu chuẩn đã thu được là 907,9 triệu đồng.

Minh Đường

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả