An ninh Thứ hai, 04/03/2019 07:48

Tháng 2, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh giảm cả 3 tiêu chí

Tình hình tai nạn giao thông tháng 2/2019 trên địa bàn tỉnh ta tiếp tục được kiềm chế và giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Người tham gia giao thông tại nơi có đường sắt ngang qua. Ảnh: PV
Người tham gia giao thông tại nơi có đường sắt ngang qua. Ảnh: PV

Mặc dù là tháng có các ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và là mùa lễ hội, du lịch đầu xuân với lưu lượng phương tiện tham gia giao thông lớn, mật độ cao nhưng toàn tỉnh chỉ xảy ra 14 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 1 người và bị thương 13 người, giảm 2 vụ, 3 người chết và 1 người bị thương so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong tháng không có tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng và không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, nhất là ở các khu vực trọng điểm giao thông và thời gian tổ chức các lễ hội, sự kiện.

Lực lượng chức năng của tỉnh đã tăng cường công tác đảm bảo trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông và tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông.

Kết quả công tác tuần tra, kiểm soát là: về đường bộ đã phát hiện, lập biên bản xử lý 3.462 trường hợp vi phạm an toàn giao thông, phạt tiền hơn 2.311 triệu đồng; tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 941 trường hợp; tạm giữ 734 xe; xử lý 1.032 trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe máy. Về đường thủy, lực lượng chức năng cũng đã lập biên bản 27 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt số tiền hơn 13 triệu đồng. 

Nguyễn Đông

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn
Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả