Những địa chỉ, tấm lòng Thứ sáu, 04/09/2015 10:00

Thăm, tặng quà cho cháu bé có hoàn cảnh khó khăn bị mắc bệnh lạ

Vừa qua, nhân dịp đầu năm học mới, nhóm cựu học sinh Khối chuyên K39, Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy (Thành phố Ninh Bình) đã phối hợp với Ban lãnh đạo Trường mầm non Mai Thế Hệ tổ chức thăm và tặng quà em Lê Thị Thủy Tiên, 5 tuổi, ở thôn 1, xã Phú Sơn, huyện Nho Quan.

Trao quà cho em em Lê Thị Thủy Tiên ở thôn 1, xã Phú Sơn, huyện Nho Quan.
Trao quà cho em em Lê Thị Thủy Tiên ở thôn 1, xã Phú Sơn, huyện Nho Quan.

Lê Thị Thủy Tiên bị mắc một căn bệnh lạ không rõ nguyên nhân khiến mái tóc em cứ rụng dần đến trọc lóc, sức khỏe cũng ngày càng suy giảm nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn khiến em không có điều kiện đi khám, chữa bệnh. Càng đáng thương hơn khi mẹ đẻ của em đã bỏ đi mà không một chút đoái hoài đến đứa con tội nghiệp. Hiện Thủy Tiên đang sống với bà nội đã già, sức khỏe yếu.

Nhóm cựu học sinh Khối chuyên K39, Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy và Ban lãnh đạo Trường mầm non Mai Thế Hệ đã đến thăm, động viên và tặng quà cho em Thủy Tiên bao gồm: mì tôm, bánh kẹo, quần áo, giày dép, sách vở...và tiền mặt là 6 triệu đồng để động viên, tiếp thêm niềm tin cho em cùng bà nội vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Đây là hoạt động tình nghĩa thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân”...

Thủy Tiên và gia đình rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các tập thể, cá nhân, các doanh nghiệp có lòng hảo tâm để em sớm được điều trị bệnh và có thể cắp sách tới trường như bao bạn bè đồng trang lứa khác. Mọi sự ủng hộ xin gửi về địa chỉ: Bác Phạm Thị Suy (xóm 1, xã Phú Sơn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình). Số Điện thoại: 0163.865.7707.

Tin, ảnh: Nguyễn Khánh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả