Tin tức Thứ hai, 09/07/2018 15:29

Tàu trật bánh tại Thổ Nhĩ Kỳ, hơn 140 người thương vong

Đài truyền hình nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ TRT dẫn lời Phó Thủ tướng nước này Recep Akdag hôm nay cho biết, 24 người đã thiệt mạng trong vụ tàu trật bánh ngày 8-7.

Hiện trường vụ tai nạn tàu nghiêm trọng tại Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 9-7. (Ảnh: Tân Hoa xã)
Hiện trường vụ tai nạn tàu nghiêm trọng tại Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 9-7. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Cũng theo TRT, Bộ trưởng Y tế Ahmet Demircan xác nhận, 124 người bị thương trong vụ tai nạn đang được điều trị tại các bệnh viện.

Trước đó, các kênh truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ dẫn lời quan chức Bộ Y tế nước này nói rằng, vụ tai nạn này khiến 10 người thiệt mạng và 73 người khác bị thương.

Bộ Giao thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trong một thông cáo, đoàn tàu chở 362 hành khách đang trên đường tới TP Istanbul, tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ, đã gặp nạn khi năm toa tàu bất ngờ bị trật bánh khỏi đường ray.

Những hình ảnh phát trên truyền hình cho thấy một số toa chở hàng nằm đổ về một phía và các nhân viên cứu nạn đang đi tới hiện trường vụ tai nạn.

Theo thông cáo từ Văn phòng Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ, một toàn tàu đã gặp tai nạn ở vùng ngoại ô sau trận sạt lở. “Đáng tiếc, có nhiều người thiệt mạng và bị thương”, thông cáo nhấn mạnh.

Ông Mehmet Ceylan, Thống đốc TP Tekirdag, cách Istanbul khoảng 120 km về phía tây cho rằng, mưa lớn đã gây ra vụ tàu trật bánh này. Các nhóm cứu nạn và nhiều xe cứu thương, trong đó có máy bay cứu thương được huy động tới hiện trường vụ tai nạn.

Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, ông Tayyip Erdogan đã nhận được thông tin về vụ việc từ Bộ trưởng Giao thông và Bộ trưởng Nội vụ. Tổng thống gửi lời chia buồn tới gia đình của những người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn này.

Theo Báo Nhân dân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân
Mùa cói Kim Sơn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả