Biển và Hải đảo Thứ tư, 15/02/2017 08:43

Tập trung tuyên truyền về hoạt động bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngày 14/2, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Đinh Dậu 2017.

Tại buổi gặp, Đại tá Nguyễn Túy - Bí thư Đảng ủy Cục Chính trị, Phó Chủ nhiệm Chính trị Hải quân đã nêu bật những đóng góp to lớn của công tác thông tin tuyên truyền trên báo chí đối với các hoạt động của Quân chủng Hải quân, đồng thời thông báo những kết quả mà Quân chủng đã đạt được trên các mặt công tác năm 2016.

Theo đó, năm 2016 cán bộ, chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, nổi bật là: chủ động nghiên cứu, nắm chắc tình hình, tham mưu đề xuất chính xác, xử lý hiệu quả các tình huống trên biển. Nâng cao chất lượng kiểm soát vùng biển, khả năng sẵn sàng chiến đấu và sức mạnh chiến đấu của Quân chủng.

Tiếp nhận và huấn luyện làm chủ trang bị vũ khí mới, hiện đại ở mức cao hơn; bảo vệ an toàn các mục tiêu chiến lược, các hoạt động kinh tế, thăm dò và khai thác dầu khí. Chủ động triển khai và hoàn thành tốt nhiệm vụ tìm kiếm, cứu hộ, cứu chữa, giúp đỡ ngư dân trên các vùng biển đảo. Quân chủng là lực lượng nòng cốt trong quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, lợi ích quốc gia, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định trên các vùng biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

Đại tá Nguyễn Túy cũng đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục tập trung tuyên truyền về hoạt động bảo vệ chủ quyền biển đảo, cụ thể là khẳng định chủ quyền quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; kịp thời khích lệ, động viên các đơn vị, chiến sỹ đóng quân trên các đảo, nhà giàn, trạm ra đa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, cần tăng cường tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, các điển hình trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, các nhiệm vụ đối ngoại quân sự hải quân trong tình hình mới cũng như các kết quả thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, giúp đỡ ngư dân trên các vùng biển...

P.V


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả