Y tế Thứ năm, 20/06/2019 14:45

Tập huấn theo dõi, giám sát HIV/AIDS

Ngày 20/6, Ban quản lý Dự án Quỹ toàn cầu tỉnh Ninh Bình tổ chức lớp tập huấn theo dõi, giám sát HIV/AIDS. Tham dự lớp tập huấn có trên 40 học viên là cán bộ lãnh đạo, cán bộ chuyên trách, cán bộ phụ trách báo cáo số liệu HIV/AIDS tại các Trung tâm Y tế huyện, thành phố và các cán bộ thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Các học viên dự tập huấn.
Các học viên dự tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được các giảng viên thuộc Ban quản lý Dự án Quỹ toàn cầu tỉnh truyền đạt các kiến thức, kỹ năng về theo dõi, giám sát, đánh giá chương trình HIV/AIDS. Đặc biệt là được phổ biến các quy định chung, biểu mẫu báo cáo theo Thông tư số 03/2015/TT-BYT, ngày 16/3/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định chế độ báo cáo công tác phòng, chống HIV/AIDS bao gồm các chỉ số theo yêu cầu Nhà tài trợ; các quy định, hình thức, phương thức, nội dung, quy trình, biểu mẫu và trách nhiệm của các đơn vị y tế trong công tác phòng, chống HIV/AIDS.

Đồng thời được hướng dẫn về trách nhiệm của từng tuyến, từng đơn vị với công tác thu thập, tổng hợp và ghi chép báo cáo công tác phòng chống HIV/AIDS; các định nghĩa, các thu thập và chỉ số cần báo cáo đối với tất cả các chỉ số yêu cầu...

Bên cạnh việc cập nhật các kiến thức, các học viên còn được thực hành các biểu mẫu báo cáo số liệu, cách tính các chỉ số, ước tính số lượng người nhiễm tại địa bàn thông qua các số liệu… Qua đó, giúp các học viên có thêm kiến thức để thu thập thông tin theo đúng biểu mẫu báo cáo kết quả hoạt động theo dõi, giám sát của chương trình, góp phần thực hiện tốt công tác theo dõi, giám sát HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh, đảm bảo độ chính xác và hiệu quả.

Mỹ Hạnh - Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn
Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả