Tin tức Thứ ba, 11/07/2017 22:42

Tập huấn sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý phụ phẩm nông nghiệp

Ngày 11/7, tại xã Gia Lạc, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Trung tâm nghiên cứu Khoa học Nông Vận (Hội Nông dân Việt Nam) mở lớp tập huấn “sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý phụ phẩm nông nghiệp và chất thải chăn nuôi thành phân bón cho cây trồng, làm giảm ô nhiễm môi trường nông thôn” cho 90 cán bộ, hội viên nông dân các xã trên địa bàn huyện Gia Viễn.

Hướng dẫn học viên thực hành trực tiếp việc sử dụng chế phẩm AT trên đồng ruộng.
Hướng dẫn học viên thực hành trực tiếp việc sử dụng chế phẩm AT trên đồng ruộng.

Các học viên dự lớp tập huấn được trang bị kiến thức về chế phẩm AT Bio-Dercomposer (tổ hợp các chủng vi sinh vật: chủng nấm có lợi, vi khuẩn và xạ khuẩn … ) giúp phân giải nhanh các chất hữu cơ thành các dạng cây trồng dễ hấp thụ, đảm bảo tính ổn định về hoạt tính sinh học và an toàn với môi trường, vừa có khả năng xử lý nhanh phụ phẩm nông nghiệp và chất thải chăn nuôi thành phân bón cho cây trồng có khả năng thích nghi cao với điều kiện sinh thái, tự nhiên ở Việt Nam.

Cùng với việc được truyền đạt “Kỹ thuật sử dụng chế phẩm AT Bio-Dercomposer”, các học viên được giảng viên của Trung tâm nghiên cứu Khoa học Nông vận hướng dẫn thực hành trực tiếp việc sử dụng chế phẩm AT trên đồng ruộng.

Được biết, chế phẩm AT Bio-Dercomposer là tập hợp của một nhóm vi sinh vật phân giải chất hữu cơ, được Viện Khoa học Công nghệ Nông nghiệp King Mongkut (Thái Lan) kết hợp với Công ty TNHH Công nghệ sạch Nông nghiệp (Viện KHKT Nông Lâm nghiệp phía Bắc) nghiên cứu và chọn lọc.

Sản phẩm có tính ưu việt, dễ thực hiện, thời gian phân hủy rất nhanh chỉ cần từ 5-7 ngày, giảm hiện tượng ngộ độc hữu cơ trên đồng ruộng do vùi trực tiếp rơm rạ chưa được xử lý trên đồng ruộng. Hơn nữa, khi sử dụng chế phẩm AT, người nông dân tiết kiệm được công sức lao động do không mất công thu gom rơm rạ, chất thải chăn nuôi góp phần tăng năng suất lao động, giảm được chi phí sản xuất.

Đặc biệt khi sử dụng chế phẩm AT trong xử lý phụ phẩm nông nghiệp và chất thải chăn nuôi giúp cho người nông dân tận dụng được nguồn rơm rạ, chất thải và làm phân bón hữu cơ ngay trên đồng ruộng, tăng độ phì nhiêu cho đất, giảm chi phí sử dụng phân bón khác trên đồng ruộng, nâng cao năng suất và giảm thiểu tác nhân gây ô nhiễm môi trường khu vực nông thôn.

Tin, ảnh: Minh Đường

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả