An ninh Thứ ba, 05/11/2019 15:08

Tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho cộng đồng

Thực hiện Kế hoạch số 210/KH-BCA-C07 của Bộ Công an về việc triển khai thực hiện Dự án “nâng cao năng lực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy” thuộc chương trình mục tiêu đảm bảo an toàn PCCC&CNCH giai đoạn 2016 - 2020 của Thủ tướng Chính Phủ, ngày 5/11, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho cộng đồng tỉnh Ninh Bình dành cho đối tượng nhóm 3 (các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh) với hơn 100 học viên tham gia. Đây là lớp thứ 2 được thực hiện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Các đại biểu dự tập huấn.
Các đại biểu dự tập huấn.

Từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh xảy ra 11 vụ cháy, gây thiệt hại gần 180 triệu đồng, không có thiệt hại về người. Một số vụ cháy, lực lượng cơ sở đã xử lý kịp thời ngay trong giai đoạn đầu, không để xảy ra cháy lớn như vụ cháy ngày 10/6/2019 tại Công ty may Nenhsing hay vụ cháy tại công ty IG Vina ngày 8/10/2019.

Để thực hiện mục tiêu hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra cũng như giúp các cơ sở nâng cao kỹ năng công tác PCCC và khả năng xử lý các sự cố cháy nổ, tai nạn ngay trong giai đoạn ban đầu. Tại lớp tập huấn, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đã giới thiệu một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC&CNCH; những kiến thức cơ bản về cháy, nổ và CNCH;

Những biện pháp tổ chức công tác PCCC & CNCH; tính năng, tác dụng và cách sử dụng một số loại phương tiện PCCC và CNCH; các bước xử lý khi có cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra. Đồng thời, hướng dẫn học viên thực hành sử dụng một số loại phương tiện PCCC, CNCH và thực hiện các bước xử lý tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn thường xảy ra.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên được cấp Giấy chứng nhận của Cục Cảnh sát PCCC&CNCH về hoàn thành khóa tập huấn PCCC&CNCH.

Tin, ảnh: Kiều Ân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả