Tin tức Chủ nhật, 24/11/2013 19:37

Tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho phóng viên, biên tập viên về an toàn giao thông

Trong 2 ngày 21 và 22/11, tại thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức khóa tập huấn cho các phóng viên, biên tập viên phụ trách và trực tiếp thực hiện chuyên mục An toàn giao thông. Dự lớp tập huấn có ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; đại diện Tổ chức Y tế thế giới, Hội Nhà báo Việt Nam và Ban An toàn giao thông; phóng viên, biên tập viên báo, đài phát thanh và truyền hình của 5 tỉnh: Hà Nam, Ninh Bình, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc và Quảng Ninh.

Các PV, BTV dự tập huấn tiến hành thảo luận nhóm.
Các PV, BTV dự tập huấn tiến hành thảo luận nhóm.

Khóa tập huấn nằm trong khuôn khổ Dự án An toàn giao thông đường bộ RS 10- VN. Đây là Dự án hoạt động tại 10 quốc gia có mức thu nhập thấp và trung bình, được tài trợ bởi Quỹ Bloomberg. Riêng tại Việt Nam, từ năm 2010, dự án được triển khai thí điểm tại 2 tỉnh Ninh Bình và Hà Nam; đến năm 2013, dự án tiếp tục được triển khai mở rộng ở 5 tỉnh: Hà Nam, Ninh Bình, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc và Quảng Ninh.

Thông qua hoạt động hỗ trợ tài chính và các trang thiết bị hiện đại, thực hiện các giải pháp về đội mũ bảo hiểm, cài dây an toàn, không uống rượu bia, giảm tốc độ, cải thiện giao thông đô thị… Các tỉnh được thụ hưởng dự án đã thực hiện tốt các hợp phần, tuyên truyền và đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tàng giao thông, hợp phần cưỡng chế góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ; đặc biệt là TNGT đường bộ có liên quan đến rượu, bia và lái xe.

Tại Khóa tập huấn, các học viên được các giảng viên của tổ chức y tế thế giới, các chuyên gia về an toàn giao thông, cán bộ UBATGT quốc gia, trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí- Hội nhà báo Việt Nam giới thiệu về các nội dung ảnh hưởng của rượu bia đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; kết quả nghiên cứu của Hội Nhà báo Việt Nam về công tác đưa tin, bài về an toàn giao thông; cơ chế bảo vệ của mũ bảo hiểm đối với người điều khiển và người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy; quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe gắn máy và kỹ năng viết tin bài về an toàn giao thông.

Khóa học cũng dành nhiều thời gian thảo luận theo nhóm viết bài về phòng chống uống rượu, bia và lái xe; nâng cao chất lượng tin bài viết về mũ bảo hiểm và mũ bảo hiểm chất lượng. Thông qua đó nhằm nâng cao hiệu quả công tác đưa tin, bài về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tập trung chuyên đề nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ và khuyến khích sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng.

Tin ảnh: Trần Dũng- Minh Quang


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả