Biển và Hải đảo Chủ nhật, 11/06/2017 14:42

Tập huấn công tác tuyên truyền biển, đảo cho cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 1

Ngày 9/6, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân đoàn 1 tổ chức tập huấn công tác tuyên truyền biển, đảo cho trên 200 cán bộ, chiến sĩ trong Quân đoàn.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe các giảng viên cao cấp thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội truyền đạt 2 chuyên đề: “Vị thế, tiềm năng của biển, đảo Việt Nam trong bối cảnh quốc tế và khu vực”; “Biển đông Việt Nam: Quá trình nhận thức và khai chiếm”.

Buổi tập huấn đã giúp học viên hiểu rõ các bằng chứng vững chắc về quá trình xác lập, khai thác, quản lý, bảo vệ chủ quyền một cách liên tục của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; cập nhật thông tin, kiến thức về tình hình biển, đảo Việt Nam, thực trạng tranh chấp trên Biển Đông hiện nay và chiến lược, sách lược giải quyết tranh chấp của Đảng, Nhà nước ta trong tình hình mới.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong bối cảnh quốc tế, khu vực còn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường; thấy được sự cần thiết phải tổ chức quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên biển, đảo một cách hiệu quả và bền vững.

Đồng thời nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đinh Ngọc

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả