Tin tức Thứ năm, 17/05/2018 15:32

Tập huấn công tác phòng chống lụt, bão

Sáng 17/5, UBND huyện Gia Viễn phối hợp với Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh tổ chức tập huấn công tác phòng chống lụt, bão năm 2018 và những năm tiếp theo.

Quang cảnh lớp tập huấn.
Quang cảnh lớp tập huấn.

Dự tập huấn có đại diện Văn phòng Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Chi Cục thủy lợi(Sở NN & PTNT),Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện Gia Viễn, Ban chỉ huy PCTT và TKCN các xã, thị trấn và đại diện các phòng, ban, ngành có liên quan.

Các đại biểu dự tập huấn được phổ biến các nội dung:Luật Thủy lợi (năm 2017)với 10 chương, 60 điều đã được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ 1/7/2018;Quy chế phối hợp trong công tác phòng ngừa và xử lý vi phạm đê điều; Các hành vi bị nghiêm cấm vi phạm đê, điều và mức xử phạt hành chính một số trường hợp vi phạm; Hướng dẫn tuần tra canh gác bảo vệ đê, điều trong mùa mưa, lũ; Một số giải pháp xử lý giờ đầu sự cố công trình phòng chống thiên tai trong mùa lũ, bão.

Với cách trình bày ngắn gọn, có trọng tâm vào nội dung chính được thể hiện sinh động, có minh hoạt bằng hình ảnh, đồ họa…, các đại biểu dễ dàng tiếp nhận các kiến thức trong phòng ngừa, phát hiện, xử lýkhi có sự cố xảy ra khi thực hiện công tác PCTT và TKCN ở cơ sở, địa phương và lĩnh vực đang phục trách có liên quan.

Các đại biểu xoay quanh phân tích các giải pháp xử lý tình huống giờ đầu sự cố công trình phòng chống thiên tai trong mùa lũ, bão. Theo đó,nên được hiện tượng thẩm lậu ở mái đê và chân đê,nêu các nguyên nhân, biện pháp xử lý tối ưu nhất. Cùng với đó,giải pháp xử lý hàng loạt các tình huống, như lỗ rò ở mái đê (mái đập), sạt trượt mái đê; sạt lở do dòng chảy;nước tràn đê; nứt đê; nước rò qua mang cống; thời điểm, phương pháp hoành triệt cống khi có sự cố….

Minh Đường- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả