An ninh Thứ năm, 06/12/2018 15:37

Tập huấn công tác PCCC&CNCH cho đội PCCC cơ sở

Trong các ngày từ ngày 4/12 - 7/12 Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh đã tổ chức 2 lớp tập huấn công tác PCCC & CNCH cho cán bộ, đội viên đội PCCC cơ sở (đối tượng 3). Tham gia các lớp tập huấn có 200 học viên đến từ các cơ quan, tổ chức thuộc 8 huyện, thành phố.

Hướng dẫn cho các học viên các biện pháp phòng cháy cơ bản.
Hướng dẫn cho các học viên các biện pháp phòng cháy cơ bản.

Trong thời gian tập huấn, các học viên đã được cán bộ Phòng cảnh sát PCCC&CNCH truyền đạt một số kiến thức cơ bản về phòng cháy, các biện pháp phòng cháy cơ bản, cách xử lý khi có cháy xảy ra; Các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và CNCH; Chức trách, nhiệm vụ của đội PCCC cơ sở và công tác tự kiểm tra về PCCC&CNCH tại cơ sở.

Hướng dẫn tính năng, tác dụng, cách bảo quản, bảo dưỡng bơm xăng chữa cháy; thực hành một số động tác cơ bản trong chữa cháy (Rải vòi; cuộn vòi; tư thế cầm lăng chiến đấu,…); Hướng dẫn triển khai các đội hình chữa cháy cơ bản. Đồng thời tổ chức thực hành hướng dẫn sử dụng mặt nạ phòng độc; sử dụng hộp sơ cứu, cáng; sử dụng dây cứu người; thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy trang bị cho cơ sở (bình chữa cháy bằng bột, CO2, bình MFZT35, chăn chiên…).

Kết thúc buổi tập huấn, các học viên đều được kiểm tra và trao Giấy chứng nhận.

Đây là đợt tập huấn PCCC & CNCH có quy mô nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh, nhằm thực hiện Kế hoạch số 53/KH-BCA-C66 của Bộ Công an về tổ chức triển khai thực hiện Dự án “nâng cao năng lực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy”, đồng thời góp phần nâng cao năng lực, kiến thức về công tác PCCC của cán bộ, đội viên đội PCCC cơ sở để có thể chủ động được công tác PCCC&CNCH ngay tại cơ sở.

   Kiều Ân - Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả