Tin tức Thứ năm, 12/10/2017 11:48

Tập huấn công tác người cao tuổi

Ngày 12/10, tại Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật và tại chức Ninh Bình, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị tập huấn công tác người cao tuổi năm 2017 cho các đối tượng là cán bộ Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hội Người cao tuổi các cấp trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giảng viên truyền đạt những nội dung quan trọng trong Luật Người cao tuổi và các chính sách trợ giúp xã hội đối với người cao tuổi như: trợ cấp xã hội hàng tháng; cấp thẻ Bảo hiểm y tế miễn phí; chăm sóc nuôi dưỡng tại cơ sở bảo trợ xã hội; chăm sóc nuôi dưỡng tại cộng đồng; chúc thọ, mừng thọ; mai táng phí…

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Ban đối ngoại Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tập huấn nhân rộng mô hình câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau.

Hiện nay, toàn tỉnh có 29 câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau. Từ thực tiễn hoạt động của mô hình thời gian qua đã đáp ứng được nguyện vọng, mong muốn của người cao tuổi, cho nên việc nhân rộng mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau là rất cần thiết.

Phát triển Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau thông qua cách tiếp cận để tự giúp nhau dựa vào cộng đồng, chăm lo và phát huy vai trò của người cao tuổi…

Hội nghị cũng đã dành thời gian để thảo luận, giải đáp các thắc mắc về việc thực hiện chính sách người cao tuổi cho các hội viên.

Nguyễn Hùng-Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ
Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả