Tin tức Thứ năm, 05/07/2018 14:38

Tập huấn bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh trường THPT chuyên Lương Văn Tụy

Ngày 5/7 tại Trung tâm thể thao và dịch vụ Thành Nam (số 8, đường Bà Triệu, phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình), Phòng Cảnh Sát PCCC & CNCH Công an tỉnh phối hợp với trường THPT chuyên Lương Văn Tụy tổ chức lớp tập huấn bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước 2018.

Các đại biểu chụo ảnh lưu niệm với các học viên lớp tập huấn.
Các đại biểu chụo ảnh lưu niệm với các học viên lớp tập huấn.

Đến dự khai mạc lớp tập huấn có: lãnh đạo Công An tỉnh; Sở Giáo dục và Đào tạo; các cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh Sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh, giáo viên và học sinh trường THPT chuyên Lương Văn Tụy...

Trong thời gian qua, nhiều địa bàn trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm. Nguyên nhân của tình trạng tai nạn trên chủ yếu bắt nguồn từ việc các em nhỏ không biết bơi, thiếu các kỹ năng an toàn khi tiếp xúc với môi trường nước tại các ao, hồ, sông, suối, thiếu các kỹ năng xử lý tình huống sơ cấp cứu khi gặp tình trạng đuối nước...

Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các tai nạn thương tâm trên, lớp tập huấn bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh trường Lương Văn Tụy đã được tổ chức. Tham gia lớp tập huấn, các học sinh sẽ được cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh Sát PCCC & CNCH- Công an tỉnh hướng dẫn các kỹ thuật bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước khi bắt gặp những tình huống trong thực tế. Đợt tập huấn với sự tham gia của hơn 30 học sinh, dự kiến sẽ kéo dài trong thời gian 1 tuần, với tần suất 2 buổi/ngày vào đầu giờ sáng và cuối giờ chiều.

Sau đợt tập huấn đầu tiên, dự kiến sẽ mở tiếp các lớp tập huấn với mục tiêu cung cấp các kỹ năng bơi và phòng chống đuối nước cho khoảng 500 học sinh trường THPT chuyên Lương Văn Tụy trong năm học mới 2018- 2019. Môn bơi cũng sẽ là một môn học trong chương trình giáo dục thể chất của nhà trường trong cả năm học.

Ninh Bình là tỉnh có địa hình nhiều vùng trũng thấp, với nhiều ao, hồ, sông suối, tiềm ẩn các nguy cơ cao với nạn đuối nước. Việc trang bị các kỹ năng cho học sinh nhà trường là cực kỳ hữu ích, nhận được sự quan tâm và ủng hộ tích cực từ phía gia đình các học sinh.

Đức Bá- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân
Mùa cói Kim Sơn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả