Tin tức Thứ năm, 10/01/2019 14:35

Tặng sữa hưởng ứng chương trình sữa học đường

Ngày 10/1, tại trường Mầm non Nam Thành (thành phố Ninh Bình), Công ty Sữa VPMILK (Công ty cổ phần Sữa Chuyên nghiệp Việt Nam) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình tặng sữa hưởng ứng chương trình sữa học đường quốc gia. Dự chương trình có đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan; các cháu học sinh trường Mầm non Nam Thành...

Đại diện Công ty trao quà cho học sinh trường Mầm non Nam Thành.
Đại diện Công ty trao quà cho học sinh trường Mầm non Nam Thành.

Mục tiêu của chương trình sữa học đường quốc gia là góp phần cải thiện về số lượng và chất lượng khẩu phần ăn cũng như tình trạng dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em, phát triển nguồn nhân lực trong tương lai. Từ đó, nhân rộng hoạt động này ở tất cả vùng miền, thành thị, nông thôn, đáp ứng 90- 95% nhu cầu năng lượng của trẻ vào năm 2020, hướng tới mục tiêu đạt 90% bố mẹ, người chăm sóc trẻ ở thành thị và 60% bố mẹ, người chăm sóc trẻ ở nông thôn được truyền thông, giáo dục và tư vấn về dinh dưỡng. Ngoài ra, mục tiêu cuối cùng của chương trình sữa học đường là tăng chiều cao của trẻ tuổi nhập học (6 tuổi) từ 1,5-2 cm so với năm 2010 về trước.

Tại Ninh Bình, Công ty Sữa VPMilk trao tặng 180.000 hộp sữa, cho học sinh của 121 trường mầm non và tiểu học trên địa bàn thành phố Ninh Bình, huyện Kim Sơn, huyện Yên Mô với khẩu phần 3 bữa sữa/bé, với mục tiêu tuyên truyền và hình thành thói quen cho trẻ uống sữa, cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020.

Các đồng chí lãnh đạo trao sữa cho các cháu học sinh.
Các đồng chí lãnh đạo trao sữa cho các cháu học sinh.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng, chương trình sữa học đường ngoài ý nghĩa nhân văn và xã hội to lớn, còn giúp giảm bớt những gánh nặng về tài chính cho gia đình và xã hội, đem lại sự bình đẳng cho các em trong việc tiếp cận quyền lợi được nêu trong Công ước quốc tế về Quyền trẻ em, Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của Việt Nam.

Việc hưởng ứng chương trình sữa học đường quốc gia bằng các hoạt động tiếp nhận tài trợ sữa của Công ty cổ phần sữa VPMilk cho trẻ em mầm non và tiểu học cần được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Trong đó kết hợp đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, truyền thông, tư vấn trong toàn ngành và xã hội về việc khuyến khích trẻ được uống sữa học đường đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả, hoàn thành Đề án chương trình sữa học đường của tỉnh Ninh Bình.

Hạnh Chi- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả