An ninh Thứ tư, 25/10/2017 08:08

Tăng cường quản lý hoạt động của xe thô sơ chở hàng cồng kềnh

Thực hiện chỉ đạo của ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT) và UBND tỉnh, trong thời gian qua, các ngành chức năng của tỉnh và các huyện, thành phố đã chỉ đạo, thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm bảo đảm ATGT liên quan đến xe thô sơ, xe cơ giới 3 bánh chở hàng cồng kềnh khi tham gia giao thông, qua đó, đã xử lý phạt tiền và tiêu hủy nhiều phương tiện thuộc diện bị cấm lưu thông.

Tuy nhiên, hiện nay việc các phương tiện chở hàng cồng kềnh khi tham gia giao thông vẫn là yếu tố tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Điển hình ngày 31/8/2017 trên địa bàn xã Yên Lộc (huyện Kim Sơn) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe máy và xe xích lô chở theo một số tấm tôn, hậu quả là người đi xe máy bị tôn cứa vào cổ gây tử vong.

Trước sự vụ nghiêm trọng trên, nhằm bảo đảm ATGT và phòng tránh các vụ việc tương tự, Ban ATGT tỉnh đã có văn bản số 149/ BATGT về tăng cường quản lý hoạt động của xe thô sơ chở hàng cồng kềnh tham gia giao thông.

Theo đó, Ban ATGT tỉnh yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cộng đồng kết hợp với công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm để đảm bảo trật tự ATGT.

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Ninh Bình phối hợp với các cơ quan có liên quan xây dựng các phóng sự, bài viết nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng về các nguy cơ gây tai nạn giao thông, đặc biệt là nguy cơ do các phương tiện chở hàng cồng kềnh, để cảnh báo và có biện pháp phòng tránh, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

UBND các huyện, thành phố tăng cường chỉ đạo thực hiện nghiêm việc quản lý phương tiện thô sơ, phương tiện cơ giới 3 bánh theo Nghị quyết số 05/2008/NQ- CP, ngày 4/2/2008 của Chính phủ, đồng thời chỉ đạo các lực lượng chức năng trên địa bàn phụ trách thường xuyên rà soát, quản lý chặt chẽ hoạt động của các loại phương tiện này khi vận chuyển hàng hóa tham gia giao thông. Làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm, triệt để tiêu hủy các phương tiện cấm lưu hành để đảm bảo trật tự ATGT.

Trần Dũng

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả