An ninh Thứ tư, 06/06/2018 14:29

Tăng cường đảm bảo ANTT cho Tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Tuần du lịch Ninh Bình với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An” được tổ chức từ ngày 9/6 đến ngày 16/6, Công an huyện Hoa Lư và các đơn vị chức năng đã chủ động xây dựng các phương án, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, phối hợp cùng các ngành liên quan nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh và trật tự an toàn giao thông trong những ngày diễn ra Tuần du lịch.

Công an huyện Hoa Lư nhắc nhở các hộ kinh doanh buôn bán tại khu vực bến thuyền Tam Cốc thực hiện quy định về danh giới bán hàng.
Công an huyện Hoa Lư nhắc nhở các hộ kinh doanh buôn bán tại khu vực bến thuyền Tam Cốc thực hiện quy định về danh giới bán hàng.

Đồng chí Nguyễn Hồng Trường, Phó trưởng Công an huyện Hoa Lư cho biết: Tuần du lịch Ninh Bình 2018 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An” được tổ chức với nhiều hoạt động nổi bật như: Phố đi bộ và chợ ẩm thực Tam Cốc; Triển lãm ảnh nghệ thuật “Mùa vàng Tam Cốc -Tràng An”; Chương trình biểu diễn múa rối nước, hát chèo, hát xẩm... 

Đặc biệt, trong dịp này sẽ có hàng trăm công ty lữ hành, có đông lượng du khách trong nước và nước ngoài sẽ tham gia các hoạt động của tuần lễ, cùng hàng trăm các gian hàng được bày bán. Để đảm bảo an toàn cho sự kiện này, ngay từ cuối tháng 5, Công an huyện Hoa Lư đã xây dựng kế hoạch và phương án đảm bảo ANTT; chỉ đạo công an các xã và các đơn vị trực thuộc tăng cường lực lượng phối hợp triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo ANTT, trật tự ATGT, trật tự công cộng, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các khu vực diễn ra Tuần du lịch.

Trong đợt này, Công an huyện Hoa Lư sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, đồng thời phối hợp với phòng nghiệp vụ công an tỉnh, lực lượng quân sự huyện, công an xã Ninh Hải phân công chia thành 16 tổ, chốt làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn giao thông phục vụ trong suốt quá trình từ khai mạc đến kết thúc tuần lễ như: Thường xuyên ứng trực tại các điểm diễn ra hoạt động của tuần lễ để kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật; bố trí lực lượng cứu hộ cứu nạn thường trực tại các điểm trên sông Ngô Đồng để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra; phân công lực lượng phân luồng, hướng dẫn giao thông, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm Luật Giao thông đường bộ cũng như đường thủy...

Đồng thời, đề ra các tình huống phức tạp về ANTT và tổ chức diễn tập thực binh các tình huống về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, giải quyết ùn tắc giao thông và các vấn đề phức tạp khác về ANTT.

Bên cạnh đó, chỉ đạo Đồn công an Tam Cốc - Bích Động phối hợp với Đội xung kích trật tự công cộng vệ sinh môi trường xã Ninh Hải tuần tra, kiểm soát ANTT trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để làm nơi buôn bán, sắp xếp các ki-ốt bán hàng tại các khu vực bến thuyền.

Đồng thời, yêu cầu các tổ tự quản bán hàng, chụp ảnh chấp hành nghiêm quy định về nếp sống văn hóa, văn minh, an toàn khu du lịch.

Trước mắt, Công an huyện Hoa Lư đã tổ chức lực lượng giải tỏa các điểm gây cản trở giao thông trên địa bàn; tổ chức sắp xếp các điểm trông giữ xe và cắm biển chỉ dẫn các phương tiện và đại biểu về dự sự kiện; nhắc nhở nhân dân bày bán hàng đúng nơi quy định, không chèo kéo và chặt chém du khách; tổ chức tuần tra, kiểm soát phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo TTATGT, trật tự công cộng tại  khu vực tổ chức sự kiện trong Tuần du lịch; tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật giao thông đường thủy của các lái đò; đồng thời gọi hỏi răn đe các đối tượng có tiền án, tiền sự nhằm phòng ngừa các nguy cơ gây mất ANTT.

Cùng với đó huy động 40 cán bộ, chiến sĩ tham gia phối hợp dọn vệ sinh môi trường tại các khu vực diễn ra Tuần du lịch.

Cùng với lực lượng công an, Ban quản lý khu du lịch Tam Cốc - Bích Động cũng đã tiến hành các biện pháp đảm bảo ANTT, sẵn sàng phục vụ cho Tuần du lịch diễn ra được an toàn. Ông Trần Xuân Thành, Trưởng Ban quản lý khu du lịch Tam Cốc - Bích Động cho biết: Hiện nay Bến thuyền có khoảng 600 đò đưa vào sử dụng phục vụ cho Tuần du lịch.

Ban quản lý đã sớm chủ động kiểm tra chất lượng các đò đưa vào sử dụng phục vụ đại biểu và du khách trong Tuần du lịch; chỉ cho phép những lái đò có đủ chứng chỉ chuyên môn được tham gia lái đò tại Bến thuyền; khảo sát và cung cấp đầy đủ lượng áo phao đủ để phục vụ du khách khi đi thuyền.

Đồng thời tăng cường phân công thêm lực lượng bảo vệ phối hợp với lực lượng công an làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại các chốt trọng điểm, không để xảy ra tình trạng trộm cắp, cướp giật tại khu du lịch.

Phân công cán bộ, nhân viên, người lao động phối hợp với nhân dân trong xã tổ chức dọn vệ sinh môi trường xung quanh khu du lịch nhằm xây dựng một môi trường xanh, sạch, đẹp, tạo ấn tượng tốt đẹp với du khách khi đến với khu du lịch.

Bên cạnh đó, tuyên truyền và yêu cầu các lái đò tuyệt đối không chở hành khách không mặc áo phao, không chèo kéo khách mua hàng, không đòi “tiền bo”, không chèo đò bằng chân. Nếu phát hiện trường hợp nào vi phạm, Ban quản lý sẽ đình chỉ dừng số đò không cho hoạt động.

Ông Trần Xuân Thành cho biết thêm: Đến thời điểm này, Ban quản lý đã cơ bản chuẩn bị xong các điều kiện nhằm đảm bảo ANTT cũng như vệ sinh môi trường tại khu du lịch, sẵn sàng phục vụ du khách tham gia trong tuần du lịch.

Bài, ảnh: Kiều Ân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả