An ninh Thứ sáu, 22/06/2018 08:18

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự mùa World Cup

Là sự kiện thể thao được người hâm mộ bóng đá chờ đón, World Cup 2018 đã chính thức diễn ra từ ngày 14/6 và sẽ kết thúc vào 15/7 tại nước Nga. Đây cũng là thời điểm “nhạy cảm” đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh từ thành thị đến khu vực nông thôn.

Công an thành phố Ninh Bình tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự ATGT.
Công an thành phố Ninh Bình tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự ATGT.

Để đảm bảo ANTT, an toàn xã hội trên địa bàn, Công an thành phố Ninh Bình đã chủ động tham mưu cho UBND thành phố huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trên địa bàn; đồng thời thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh các loại hình phạm tội phát sinh.

Một tháng trước thời điểm khai mạc giải bóng đá World Cup 2018, lãnh đạo Công an thành phố Ninh Bình đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị các phương án đảm bảo ANTT, ATGT sẵn sàng cho mùa World Cup. Những ngày qua, Công an thành phố Ninh Bình đã tăng cường tuyên truyền các quy định của pháp luật về công tác đảm bảo ANTT, ATGT tại tất cả các tuyến đường chính và các điểm, chốt giao thông của thành phố. 

Đặc biệt, mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, triển khai thực hiện các chuyên đề liên quan đến loại hình tội phạm cá độ, cho vay kiểu “tín dụng đen” và đua xe trái phép; cùng với mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị. Trong đó tập trung, tăng cường điều tra cơ bản; khoanh vùng giám sát những dấu hiệu tiềm ẩn nguy cơ phát sinh tội phạm; gọi, hỏi, răn đe các đối tượng cộm cán.

Triển khai nhiều tổ công tác nghiệp vụ tiến hành kiểm tra, kiểm soát các khách sạn, nhà trọ, các quán cà phê bóng đá, nơi tổ chức xem bóng đá đông người và những địa điểm nghi vấn đối tượng lợi dụng ẩn náu, hoạt động cờ bạc, cá độ hoạt động từ đêm về sáng để kịp thời xử lý các hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, tổ chức cá độ,…

Trước tình hình tội phạm cá độ bóng đá ngày một tinh vi, Công an thành phố Ninh Bình đã khoanh vùng những đối tượng có biểu hiện nghi vấn và sẵn sàng các phương án nghiệp vụ bí mật nhằm phát hiện, triệt phá ngay khi phát sinh.

Bên cạnh đó, lực lượng công an các phường, xã, công an khu vực đã tăng cường công tác tuần tra, bám sát địa bàn, xây dựng các tổ an ninh nhân dân để phối hợp phát hiện, rà soát, lập danh sách các đối tượng nhằm kịp thời phát hiện dấu hiệu tụ tập, hình thành ổ, nhóm cờ bạc trên địa bàn...

Đặc biệt, để ngăn ngừa tình trạng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép và các hành vi gây mất trật tự ATGT, lực lượng công an thành phố đã phối hợp với cảnh sát cơ động và lực lượng cảnh sát khác của Công an tỉnh duy trì tổ công tác 191 quyết liệt tuần tra khép kín, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Đồng thời, sử dụng hệ thống camera giám sát giao thông để chủ động phát hiện, ghi hình, chụp ảnh các nghi phạm, phương tiện có hành vi điều khiển phương tiện chạy lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép, làm cơ sở phối hợp với các lực lượng chức năng truy xét, đấu tranh, xử lý nghiêm.

Qua công tác tuần tra, từ ngày 15/5 đến hết ngày 17/6, Công an thành phố Ninh Bình đã phát hiện, xử lý trên 1.000 lỗi vi phạm TTATGT, tạm giữ gần 200 phương tiện, phạt tiền trên 300 triệu đồng với các lỗi chủ yếu là vi phạm nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, chạy quá tốc độ...

Với các biện pháp đồng bộ trong công tác đảm bảo an ninh và trật tự xã hội nên trong những ngày đầu diễn ra mùa giải World Cup 2018, tình hình ANTT trên địa bàn thành phố luôn được giữ vững, không xảy ra tai nạn giao thông, không xảy ra đua xe trái phép hay cổ động quá khích.

Không chỉ ở địa bàn thành phố mà ngay tại vùng nông thôn, bà con cũng đang lo lắng về nạn trộm cắp tài sản và đánh bạc thời gian gần đây. Tại một số địa phương, tình hình trộm cắp đang có chiều hướng gia tăng, mùa World Cup 2018 đến, tội phạm trộm cắp thường lợi dụng lúc người dân mải xem đá bóng hoặc ngủ quên không cài cửa để thực hiện hành vi trộm cắp; nhiều đối tượng cũng thừa cơ tổ chức đánh bạc...

Vì vậy, để đảm bảo ANTT trong mùa World Cup, Công an các xã, thị trấn đã tăng cường phối hợp với lực lượng công an huyện, tổ dân phòng... thông báo đến các thôn, xóm về tình hình hoạt động, phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác. Đồng thời bố trí lực lượng tuần tra hàng đêm tại các tuyến đường chính, các đường liên thôn, liên xã và các trọng điểm về ANTT.

Cùng với các hoạt động nghiệp vụ từ phía ngành chức năng, người dân cũng cần nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản của cá nhân và gia đình; đồng thời tích cực phát hiện, đấu tranh, báo tin tố giác tội phạm cho lực lượng công an. Sự phối hợp và tinh thần đấu tranh tố giác tội phạm từ phía nhân dân sẽ góp phần tích cực đảm bảo ANTT tại địa phương.

 Bài, ảnh: Kiều Ân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá
Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả