Thời sự Chủ nhật, 17/05/2009 16:39

Tăng cường công tác quản lý nguồn lợi và môi trường thủy sản

Ngày 13-5-2009, đồng chí Đinh Quốc Trị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Công văn số 167/UBND-VP3 của UBND tỉnh gửi: Sở Nông nghiệp & PTNT; Sở Tài nguyên và Môi trường; UBND các huyện, thành phố, thị xã về việc tăng cường công tác quản lý nguồn lợi và môi trường thủy sản, nội dung như sau:

Cần bảo vệ nguồn lợi và môi trường thủy sản. Minh họa.
Cần bảo vệ nguồn lợi và môi trường thủy sản. Minh họa.

Thực hiện Văn bản số 1017/BNN-KTBVNL ngày 20-4-2009 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc tăng cường công tác quản lý nguồn lợi và môi trường thủy sản, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp & PTNT chủ trì, phối hợp với các Sở Tài nguyên và Môi trường, các đơn vị có liên quan và UBND các huyện, thành phố, thị xã triển khai thực hiện các nội dung sau:

1. Tập trung chỉ đạo tăng cường quản lý chặt chẽ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ các loài thủy sinh quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng. Trước mắt rà soát lại các nội dung thuộc chương trình "Bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản đến năm 2010".

2. Triển khai Đề án "Quản lý các loài thủy sinh quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng đến năm 2015, tầm nhìn đến 2020" tại Quyết định số 485/QĐ-TTg ngày 2-5-2008 và quy hoạch hệ thống khu bảo tồn vùng nước nội địa đến năm 2020: Tại Quyết định số 1479/QĐ-TTg ngày 13-10-2008 của Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt. Đề xuất báo cáo UBND tỉnh và Bộ Nông nghiệp & PTNT để xem xét những giống loài đặc hữu có nguy cơ tuyệt chủng với các hình thức bảo tồn, bảo vệ, tái tạo phù hợp với lộ trình thực hiện các chương trình, đề án nói trên.

3. Thực hiện chương trình truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường sống, lồng ghép nội dung bảo vệ nguồn lợi thủy sản với chương trình bảo vệ môi trường; tổ chức tốt các hoạt động bảo vệ và tái tạo nguồn lợi thủy sản; thả giống thủy sản ra môi trường thiên nhiên; nghiêm cấm sử dụng chất nổ, chất độc, xung điện để khai thác thủy sản; tổ chức các hoạt động ngày Môi trường Thế giới (5-6) và các chương trình khác tại địa phương; phối hợp với Đài PT-TH tỉnh, Báo Ninh Bình tuyên truyền về bảo vệ nguồn lợi thủy sản và môi trường với chủ đề: "Hãy chặn đứng các hành động gây tuyệt chủng các giống loài thủy sinh quý hiếm".

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả