An ninh Thứ tư, 27/06/2018 14:23

Tăng cường công tác đảm bảo TTATGT trong mùa thu hoạch nông sản

Hiện nay, các địa phương trên địa bàn tỉnh đang trong thời điểm thu hoạch lúa, tình trạng người dân lấn chiếm lòng, lề đường để phơi nông sản và tuốt lúa diễn ra ở hầu hết các tuyến đường, làm mất an toàn giao thông, tiềm ẩn các nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Trước thực trạng trên, thực hiện sự chỉ đạo của ủy ban an toàn giao thông quốc gia, ngày 22/6, UBND tỉnh đã có văn bản số 433 gửi Sở Giao - thông Vận tải, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Ninh Bình, UBND các huyện, thành phố để chỉ đạo về việc tăng cường công tác đảm bảo TTATGT trong mùa thu hoạch nông sản.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn có phương án tổ chức các hoạt động xử lý việc phơi sấy nông sản, các sản phẩm phụ của nông nghiệp sau thu hoạch phục vụ nhu cầu nhân dân; tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân tuyệt đối không sử dụng lòng, lề đường và dọc hành lang an toàn các tuyến đường bộ thuộc địa bàn quản lý cho hoạt động phơi, sấy nông sản.

Chỉ đạo lực lượng Công an huyện, Công an các xã, phường, thị trấn phối hợp với Thanh tra giao thông đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sử dụng lòng đường, vỉa hè trái quy định pháp luật.

Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp  với chính quyền các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm sử dụng lòng đường trái phép để phơi nông sản sau thu hoạch; đốt rơm, rạ, các sản phẩm phụ của nông nghiệp trên đường và dọc hành lang an toàn các tuyến đường bộ trên địa bàn tỉnh làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông.

Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình tăng cường các tin, bài tuyên truyền về nguy cơ và hậu quả của việc phơi nông sản trên đường, vận động nhân dân tuyệt đối không sử dụng lòng đường để phơi nông sản, đốt rơm rạ và các sản phẩm phụ của nông nghiệp trên đường và dọc hành lang an toàn các tuyến đường bộ.

Trần Dũng

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả