Tin tức Thứ năm, 03/08/2017 14:30

Tam Điệp phát động xây dựng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội"

Ngày 3/8, tại Nhà văn hóa thành phố, UBND thành phố Tam Điệp đã tổ chức lễ phát động xây dựng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội" năm 2017. Đồng chí Dương Đức Khanh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã tham dự buổi lễ phát động.

Doanh nghiệp trên địa bàn thành phố ủng hộ vào quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội" tạo thành phố Tam Điệp. Ảnh: Minh Quang.
Doanh nghiệp trên địa bàn thành phố ủng hộ vào quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội" tạo thành phố Tam Điệp. Ảnh: Minh Quang.

Tham dự lễ phát động còn có đông đảo cán bộ, nhân dân, lực lượng vũ trang và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Những năm qua, cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến cơ sở ở thành phố Tam Điệp đã thường xuyên phát động và tổ chức tốt các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, huy động được đông đảo sự tham gia đóng góp sức người, sức của của mọi lực lượng trong xã hội.

Từ năm 2012 đến năm 2017, thành phố đã vận động, đóng góp xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” các cấp đạt hàng chục tỷ đồng, từ nguồn quỹ này, thành phố đã dành cho việc trợ cấp khó khăn, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở, thăm hỏi động viên các gia đình chính sách… Cụ thể, trong 5 năm qua, thành phố đã xây mới và sửa chữa 44 nhà tình nghĩa nhà với kinh phí trên 2 tỷ đồng; tặng hàng nghìn suất quà cho gia đình người có công với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng; tổ chức khám, tư vấn chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người có công trị giá trên 300 triệu đồng.

Cùng với đó, thành phố cũng dành sự quan tâm, hỗ trợ thiết thực cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Từ năm 2012 đến nay, thành phố đã vận động đóng góp được trên 6 tỷ đồng vào quỹ “Vì người nghèo”. Từ nguồn quỹ này, thành phố đã hỗ trợ về giống, vốn, công cụ sản xuất… cho trên 1500 lượt người nghèo.

Ngoài ra, thành phố còn hỗ trợ người nghèo trong khám bệnh, phát thuốc miễn phí; tặng quà, học bổng cho học sinh nghèo hiếu học… Sự trợ giúp thiết thực đó đã tạo động lực, niềm tin và cơ hội cho người nghèo vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 1,77% vào cuối năm 2016. Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy về xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội ” để có điều kiện chăm lo tốt hơn nữa cho gia đình người có công và hộ nghèo, thành phố Tam Điệp phát động ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” năm 2017 từ ngày 15/7-15/8 đến mọi tầng lớp nhân dân.

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác và làm việc trong các cơ quan Nhà nước, lực lượng vũ trang, cán bộ quản lý ở các doanh nghiệp mỗi người ủng hộ ít nhất 2 ngày lương; người lao động ở các doanh nghiệp vận động ủng hộ ít nhất 1 ngày lương hoặc tiền công; hộ gia đình ở thị trấn ủng hộ 100.000 đồng; hộ gia đình ở các xã ủng hộ tối thiểu 50 nghìn đồng (không áp dụng với hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách).

Trong buổi phát động xây dựng quỹ, thành phố Tam Điệp đã đón nhận sự ủng hộ của gần 100 đơn vị là các doanh nghiệp, tổ chức chính trị, cơ quan đoàn thể và các cá nhân trên địa bàn. Tổng số tiền thu được trong buổi phát động đạt trên 2 tỷ đồng. Cũng ngay trong buổi lễ phát động, thành phố Tam Điệp đã tặng quà cho các đối tượng là nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam.

Đào Hằng

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả