Tin tức Thứ năm, 30/04/2009 08:51

Taliban dọa đánh khắp Afghanistan từ 30/4

Ngày 29/4, trong thông báo gửi thông tới giới truyền thông, tàn quân Taliban tuyên bố sẽ phát động một đợt tấn công mạnh mẽ nhằm vào các lực lượng Afghanistan và các lực lượng do Mỹ cầm đầu ở Afghanistan.


 
 
Thông báo trên có đoạn viết: "Chiến dịch quân sự mang tên Nasrat (Chiến thắng) sẽ gồm các cuộc phục kích, đánh bom ven đường và tấn công liều chết nhằm vào quân đội nước ngoài, phái bộ ngoại giao, đoàn xe quân sự, các quan chức, nghị sĩ quốc hội và nhân viên an ninh".

Thông báo cũng nhấn mạnh rằng chiến dịch Nasrat sẽ bắt đầu từ ngày 30/4 trên toàn lãnh thổ Afghanistan.

Hiện Chính phủ Afghanistan vẫn chưa đưa ra phản ứng nào đối với tuyên bố trên của Taliban.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 29/4, một người phát ngôn quân đội Pakistan cho biết các lực lượng Pakistan đã tiêu diệt 50 chiến binh Taliban trong ngày thứ hai của chiến dịch truy quét tàn quân Taliban ở huyện Buner có vị trí quan trọng tại vùng Tây Bắc nước này.

Tuy nhiên, người phát ngôn cũng cho biết, có tới 70 quân bán vũ trang và cảnh sát đã bị Taliban bắt làm con tin và cho đến thời điểm này mới có 18 người trong số đó được thả tự do.

Chiến dịch nói trên được tiến hành từ chiều 28/4 trong bối cảnh Taliban ngày càng phô trương thanh thế tại địa bàn vốn chỉ cách thủ đô Islamabad của Pakistan vỏn vẹn 100 km này.

Người phát ngôn quân đội Pakistan cho biết hiện có từ 450 đến 500 chiến binh Taliban đang hiện diện tại nhiều khu vực trong huyện Buner.

Theo TTXVN/Vietnam+

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả