Du lịch Ninh Bình Thứ hai, 17/04/2017 08:20

Tái hiện lại phim trường “Kong: Skull Island” tại Tràng An

Điện ảnh đang khẳng định thế mạnh của mình trong việc quảng bá du lịch trên toàn thế giới. Tại Quần thể danh thắng Tràng An, sau khi bộ phim Kong: Skull Island (Đảo đầu lâu) được công chiếu đã tạo hiệu ứng tích cực, số lượng du khách, đặc biệt là khách châu Âu đến Ninh Bình đã tăng lên đáng kể.

Phim trường “Kong: Skull Island” được phục dựng tại khu du lịch Tràng An.
Phim trường “Kong: Skull Island” được phục dựng tại khu du lịch Tràng An.

Để đáp ứng nhu cầu của du khách trong nước và quốc tế, Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đã tái hiện lại phim trường Đảo đầu lâu và mở tuyến du lịch mới kết nối các điểm có cảnh quay trong phim tại Ninh Bình. Công tác phục dựng đến nay đã cơ bản hoàn thành.

Việc phục dựng lại phim trường Đảo đầu lâu tại Quần thể danh thắng Tràng An đã được tiến hành từ cuối tháng 3, tại khu vực trường quay của đoàn làm phim. Theo kế hoạch, diện tích phim trường được phục dựng khoảng hơn 2ha với các cảnh nhà thổ dân, xác máy bay, tàu chiến..., đặc biệt Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường sẽ dựng tượng Kong tại khu vực này, dự kiến tượng Kong sẽ cao khoảng hơn 30m. Sau khi dựng lại phim trường, Doanh nghiệp sẽ huy động hơn 100 người dân từng tham gia đóng vai thổ dân trong phim để việc tái hiện lại trường quay được sinh động hơn.

Để du khách cảm nhận được các cảnh quay trong phim, Doanh nghiệp đã mời họa sỹ thiết kế, hóa trang và doanh nghiệp đã tham gia làm hậu trường cho phim “Đảo đầu lâu” cùng thực hiện. Anh Phạm Văn Hòa, Doanh nghiệp tư nhân Phúc Lưu đã tham gia dựng toàn bộ hậu trường cho phim tại Việt Nam cho biết: Hầu hết các vật liệu tái dựng lại phim trường đều được đoàn làm phim để lại nên rất giống với cảnh quay trong phim.

Chúng tôi cố gắng tái hiện lại một cách sinh động nhất để du khách đến tham quan có thể cảm nhận sự hoành tráng của bộ phim... Tôi rất vui vì Ninh Bình đã dựng lại hậu cảnh của phim “Đảo đầu lâu” để phục vụ du lịch. Đây sẽ là một điểm đến khá hấp dẫn, mới mẻ thu hút du khách khi về Tràng An.

Ông Nguyễn Văn Trí, đại diện Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường cho biết: Sau khi bộ phim Kong: Skull Island được công chiếu trên toàn quốc, doanh nghiệp đã có ý tưởng tái hiện lại phim trường tại Tràng An và mở tuyến du lịch kết nối các điểm đến có trong phim “Đảo đầu lâu”.

Các công ty lữ hành thế giới cũng đã xây dựng tour du lịch đi qua các điểm có cảnh quay trong phim tại Việt Nam. Điều này đã tạo được hiệu ứng rất tốt. Sau khi bộ phim công chiếu, khách du lịch châu Âu đến Tràng An cũng tăng lên đáng kể.

Đối với việc dựng tượng Kong tại phim trường, Doanh nghiệp cũng đã xin phép Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UNESCO. Vì đây là khu vực khai thác bền vững trong vùng lõi di sản nên mọi yếu tố khi xây dựng, chất liệu, độ cao... đều được Doanh nghiệp tính toán kỹ lưỡng nhằm đảm bảo hài hòa, không ảnh hưởng đến cảnh quan di sản.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Trí, về lâu dài phim trường sẽ là nơi Doanh nghiệp phát triển mô hình du lịch homestay. Các nhà thổ dân sẽ được xây dựng phù hợp với việc đón tiếp du khách. Du khách đến trải nghiệm sẽ được những người thổ dân phục vụ với những món ăn mang đậm nét dân tộc.

Bài, ảnh: Nguyễn Thơm

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả