Giáo dục Thứ hai, 04/09/2017 08:17

Tập huấn dạy học môn Giáo dục lối sống ở cấp Tiểu học

Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy môn Giáo dục lối sống theo chương trình công nghệ mới, Sở GD&ĐT vừa phối hợp với Trung tâm Công nghệ giáo dục tổ chức tập huấn cho trên 100 học viên là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học, phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, đại diện cán bộ quản lý, giáo viên các trường Tiểu học trong toàn tỉnh.

Nội dung tập huấn được tập trung vào việc làm rõ: Giáo dục lối sống là gì; nội dung chính của môn học này; phương pháp dạy, phương pháp đánh giá để đạt hiệu quả cao nhất; nghiên cứu thiết kế và dạy thử…

Đặc biệt, các học viên được thực hành dạy minh họa các bài giảng ngay tại các lớp học của trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thành phố Ninh Bình)… góp phần ghi nhớ, nâng cao hiệu quả các kiến thức được bồi dưỡng.

Việc tổ chức tập huấn giảng dạy môn Giáo dục lối sống nhằm giúp cho cán bộ, giáo viên hiểu rõ sự giống và khác nhau về mục tiêu, nội dung, phương pháp giữa dạy môn Đạo đức (cũ) với dạy Giáo dục lối sống (mới), từ đó giúp đội ngũ giáo viên làm quen với phương pháp dạy học mới, giảng dạy hiệu quả hơn môn học này.

Được biết, môn Giáo dục lối sống là giáo dục cách cư xử chuẩn mực trong cuộc sống thường ngày, tích hợp trong đó giáo dục kỹ năng sống, giáo dục môi trường, giáo dục vì phát triển bền vững, giáo dục sức khỏe... giúp học sinh làm quen với phương pháp học mới gắn bó mật thiết với cuộc sống thực tế chứ không chỉ là các bài học đạo đức lý thuyết như trước.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả