Tin tức Thứ bảy, 12/01/2019 14:18

Sôi nổi phong trào thể thao ngành Y tế

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào thể dục thể thao đã được các cơ quan, đơn vị trong ngành Y tế quan tâm với việc đầu tư xây dựng, mua sắm cơ sở vật chất và tổ chức các giải thi đấu giao hữu cầu lông, bóng bàn, tennis… góp phần nâng cao sức khỏe, đem lại sự cân bằng, giải trí, thư giãn về tâm lý cho các cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế sau mỗi ngày làm việc căng thẳng.

Một trận đấu tại giải cầu lông ngành Y tế năm 2018.
Một trận đấu tại giải cầu lông ngành Y tế năm 2018.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh là đơn vị có phong trào thể thao phát triển với việc hàng ngày có hàng trăm cán bộ, nhân viên, người lao động tham gia luyện tập TDTT. Theo đại diện lãnh đạo bệnh viện, những năm gần đây, cùng với đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh còn quan tâm đầu tư xây dựng nhà thi đấu đa năng với các sân tennis, cầu lông, bàn bóng bàn... góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, y bác sĩ, người lao động. Từ khi có sân thể thao, mỗi buổi chiều sau giờ làm việc, những người không có ca trực lại cùng nhau dành thời gian 1 đến 2 tiếng tập luyện, thi đấu cầu lông, đánh bóng bàn, chơi tennis, tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, góp phần nâng cao sức khỏe, cho bản thân và đồng nghiệp.

Ngành Y tế tỉnh hiện có trên 4.000 cán bộ, công nhân, viên chức - lao động (CBCNVC-LĐ) làm việc ở gần 40 đơn vị, cơ sở y tế. Để chăm lo đời sống tinh thần cho CBCCVC-LĐ ngày một tốt hơn, hàng năm, Công đoàn ngành Y tế cùng các công đoàn cơ sở trực thuộc thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao. Đặc biệt vào dịp kỷ niệm ngành 27/2, Công đoàn Ngành phối hợp với Sở Y tế, các đơn vị liên quan tổ chức hội thao, hội diễn văn hóa, văn nghệ, TDTT thu hút hàng nghìn lượt người tham gia. Đồng thời, các công đoàn cơ sở đã tích cực tham mưu với cấp ủy Đảng, đề xuất với chính quyền, lãnh đạo đơn vị tạo điều kiện hỗ trợ nguồn kinh phí xây dựng sân chơi thể thao, đầu tư trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ để phong trào thể thao ngày càng phát triển.

Hiện hầu hết các đơn vị, cơ sở y tế đều có sân chơi thể thao hoặc bố trí được các không gian tập luyện phù hợp với điều kiện thực tế tại cơ sở. Trong đó nhiều đơn vị y tế có sân chơi, nhà thi đấu đa năng khang trang, hiện đại, từ đó thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao phát triển mạnh, như Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế dự phòng, Bệnh viện Tâm thần, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh…

Theo đại diện Công đoàn ngành Y tế, do đặc thù nghề nghiệp rất bận rộn và vất vả, nhưng sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, tại các đơn vị y tế, các cán bộ, y bác sĩ, người lao động luôn cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia các hoạt động thể dục thể thao phù hợp. Các hoạt động mang tính chất quần chúng này đã và đang tạo ra những sân chơi bổ ích, thu hút được sự quan tâm của đông đảo CBCNVC-LĐ tham gia. Qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn ngành, xây dựng tình đoàn kết, gắn bó giữa các đồng nghiệp, tạo môi trường làm việc thân thiện, giúp mỗi cán bộ y tế cống hiến hết mình, phục vụ người bệnh, phục vụ nhân dân.

Để phong trào TDTT ngày càng phát triển, động viên CBCNVC-LĐ trong ngành tích cực luyện tập, góp phần tăng cường sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, Công đoàn Ngành Y tế tiếp tục chỉ đạo các đơn vị cơ sở y tế trong ngành tiếp tục quan tâm đầu tư sân bãi tập luyện, trang thiết bị phục vụ việc luyện tập và thi đấu; đồng thời tăng cường tổ chức các cuộc giao lưu, thi đấu trong và ngoài ngành, nhằm thu hút nhiều hơn cán bộ, viên chức, người lao động tham gia.

Bài, ảnh: Hoàng Lan

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả