Tin tức Thứ bảy, 30/12/2017 17:20

Sôi động phong trào TDTT quần chúng thành phố Ninh Bình

Để tạo điều kiện cho phong trào luyện tập thể thao trong nhân dân, thành phố đã quan tâm đầu tư phát triển mạnh cơ sở vật chất phục vụ cho việc tập luyện của người dân. Hệ thống nhà tập thể thao, sân thi đấu, các cơ sở tập luyện được nhiều phường, xã quan tâm đầu tư đạt tiêu chuẩn cơ bản đáp ứng nhu cầu luyện tập của người dân sở tại. Nhiều nhà tập tại các phường: Thanh Bình, Phúc Thành, Nam Thành, Đông Thành, Bích Đào... được xây dựng khang trang, sạch đẹp đã và đang phát huy hiệu quả trong việc phục vụ nhân dân tới luyện tập.

Một trận đấu trong khuôn khổ giải cầu lông các CLB thành phố Ninh Bình năm 2017. Ảnh: Minh Quang
Một trận đấu trong khuôn khổ giải cầu lông các CLB thành phố Ninh Bình năm 2017. Ảnh: Minh Quang

Từ tiền đề về cơ sở vật chất, cộng với việc các cấp, các ngành của thành phố kiên trì động viên, gây dựng phong trào, đến nay trên địa bàn thành phố đã có được phong trào thể thao quần chúng phát triển mạnh mẽ, sâu rộng. Hiện nhiều môn thể thao được người dân lựa chọn tập luyện: bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, quần vợt, cờ vua, cờ tướng, yoga, điền kinh, võ thuật, bơi, thể dục dưỡng sinh, thể dục thẩm mỹ, thể hình, bi a, đi bộ, xe đạp... Nhiều phường, xã đã gây dựng được phong trào thể thao phát triển sâu rộng với các môn thể thao thế mạnh của mình. Chẳng hạn môn xe đạp của người cao tuổi ở phường Thanh Bình, bóng đá, bóng bàn của Đông Thành, Bích Đào môn cầu lông, thể dục dưỡng sinh phường Phúc Thành, bóng bàn của Ninh Khánh, điền kinh, việt dã của Ninh Phong... Ngoài phong trào TDTT tại các xã, phường, hàng năm Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao thành phố thường xuyên tổ chức các hoạt động tập luyện và thi đấu thể thao vào các dịp hè, Tết Dương lịch, âm lịch với nhiều môn như: bóng chuyền, vật, cờ vua, cầu lông, quần vợt, bóng bàn, điền kinh... thu hút số lượng đông đảo các thanh niên và học sinh tham gia. Từ phong trào TDTT tại các xã, phường, thành phố cũng đã tuyển chọn được nhiều vận động viên xuất sắc thành lập các đội tuyển tham gia các giải thi đấu cấp tỉnh giành thành tích. Nhiều năm liền đoàn tuyển các môn cầu lông, quần vợt, bóng bàn được xếp vào nhóm các đội hàng đầu của tỉnh. Đặc biệt một số vận động viên môn cầu lông, môn bơi dành cho người trung cao tuổi đã từng giành huy chương vàng Quốc gia mang lại niềm vinh dự cho thể thao quần chúng của tỉnh.

Việc rèn luyện các môn thể thao không chỉ mang lại lợi ích về mặt sức khỏe cho người dân mà bản thân những người tập TDTT tại các câu lạc bộ cũng có nhiều đóng góp cho phong trào thể thao quần chúng của thành phố. Ví như câu lạc bộ xe đạp người cao tuổi thành phố ngoài luyện tập, giúp các cụ có sức khỏe tốt thì còn tham gia tuyên truyền về an toàn giao thông, vệ sinh môi trường. Hay các câu lạc bộ TDDS người cao tuổi nhiều lần tham gia biểu diễn tại các hoạt động kỷ niệm lớn của tỉnh, của thành phố. Các câu lạc bộ thể thao góp phần thu hút người dân đến tập luyện, giúp phục hồi thể lực sau lao động, giảm streess, tránh xa các tệ nạn xã hội, hướng tới nếp sống lành mạnh, khoa học, tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân tập luyện TDTT theo gương Bác Hồ vĩ đại”

Các sinh hoạt thể thao vào các ngày lễ kỷ niệm, dịp lễ tết còn giúp tạo không khí hân hoan, phấn khởi trong nhân dân, góp phần động viên người dân tích cực lao động sản xuất, hoàn thành các mục tiêu kinh tế xã hội quan trọng của thành phố và của tỉnh.

Những ngày cuối năm 2017 đầu năm 2018 này là khoảng thời gian mà thành phố đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để tiến tới việc tổ chức Đại hội TDTT của thành phố lần thứ VI. Hiện nhiều vận động viên tại 14 phường, xã đang rất tích cực tập luyện mong chờ được tham gia tranh tài tại ngày hội của thể thao thành phố.

Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả