Tin tức Thứ ba, 09/01/2018 18:21

Sở Thông tin và truyền thông triển khai nhiệm vụ năm 2018

Ngày 9/1, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện một số sở, ngành của tỉnh; phòng Văn hóa- Thông tin, Đài truyền thanh các huyện, thành phố; các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT, viễn thông, báo chí xuất bản, in ấn; các cơ quan truyền thông của Trung ương và địa phương.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc.
Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Năm 2017 Sở Thông tin và Truyền thông đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các lĩnh vực quản lý. Trong đó, đã chủ động tham mưu xây dựng và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, cơ chế chính sách phù hợp tạo điều kiện thúc đẩy phát triển lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh.

Tích cực làm tốt công tác chỉ đạo, định hướng, hướng dẫn các cơ quan báo chí, các cơ sở in, phát hành, các doanh nghiệp bưu chính viễn thông hoạt động đảm bảo đúng quy định của pháp luật, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Công tác quản lý báo chí được tăng cường, đảm bảo đúng định hướng, tôn chỉ mục đích và các quy định của pháp luật, hoạt động thông tin đối ngoại được triển khai có hiệu quả, công tác tuyên truyền hướng về cơ sở đã góp phần đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống.

Công tác quản lý lĩnh vực bưu chính viễn thông đảm bảo hạ tầng bưu chính, viễn thông phát triển nhanh, hiện đại, bền vững, đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp. Hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn được tiếp tục đẩy mạnh, đáp ứng nhu cầu cải cách hành chính của tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được của Sở Thông tin và Truyền thông trong năm 2017 trên các lĩnh vực. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông cần lưu ý một số vấn đề còn tồn tại, cần quyết liệt thực hiện trong năm 2018 như: cần có những tham mưu cho UBND tỉnh về cơ chế, chính sách mang tính đột phá hơn nữa để tối ưu hóa công tác quản lý Nhà nước của Sở;

Thúc đẩy nhanh hơn nữa vấn đề xây dựng chính quyền điện tử, xây dựng thành phố thông minh; nâng cao năng lực và chủ động trong vấn đề ứng cứu sự cố công nghệ thông tin; tăng cường hơn nữa hiệu quả quản lý Nhà nước về lĩnh vực báo chí, xuất bản...

Mai Phương-Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả