Tin tức Thứ sáu, 05/01/2018 15:15

Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổng kết công tác thông tin tuyên truyền

Ngày 5/1, Sở NN&PTNT tổ chức hội nghị tổng kết công tác thông tin tuyên truyền năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Tham dự hội nghị có Lãnh đạo Sở NN & PTNT, Trưởng các phòng chuyên môn, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; lãnh đạo, phóng viên Báo Ninh Bình, Đài PT&TH Ninh Bình.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2017, trong bối cảnh thiên tai, bão lũ, thị trường tiêu thụ gặp nhiều khó khăn nhưng nông nghiệp Ninh Bình vẫn gặt hái được nhiều thành công. Giá trị sản xuất nông lâm nghiệp và thủy sản ước 8,43 nghìn tỷ đồng (tăng 2,2% so với năm 2016). Sản lượng lương thực có hạt ước đạt 483,2 nghìn tấn. Giá trị sản xuất trên 1 ha đất canh tác đạt 110 triệu đồng/ha. Trong năm, có 20 xã về đích NTM, thành phố Tam Điệp hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.

Đạt được kết quả này là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, vào cuộc kịp thời của các cấp các ngành. Bên cạnh đó phải kể đến sự đóng góp tích cực của công tác thông tin tuyên truyền. Bằng nhiều phương pháp hiệu quả, sinh động, đã thông tin kịp thời đến nông dân những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới; những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về nông nghiệp, nông dân và nông thôn, những mô hình hiệu quả; thông tin thị trường, tạo điều kiện cho người sản xuất tiếp cận và đưa ra quyết định đúng đắn trong quá trình sản xuất.

Trong năm, Sở đã thực hiện hàng trăm chuyên mục tuyên truyền trên Đài PT&TH, Báo Ninh Bình, phản ánh chân thực, kịp thời những vấn đề trong sản xuất. Ngoài ra, còn tích cực phối hợp với các kênh thông tin khác như: Đài truyền hình Trung ương (kênh VTV2, VTC16, truyền hình thông tấn xã), Báo Nông nghiệp, Báo Nhân dân đưa nhiều tin, bài, ảnh phóng sự giới thiệu, quảng bá hoạt động nông nghiệp, nông thôn Ninh Bình trong thời kỳ đổi mới. Nội dung tuyên truyền được đổi mới, bổ sung kịp thời phù hợp với thực tiễn sản xuất; hình thức tuyên truyền được đa dạng hoá đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của thực tiễn sản xuất và bà con nông dân, góp phần giúp ngành nông nghiệp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến để tiếp tục nâng cao chất lượng công tác thông tin tuyên truyền, góp phần tạo đột phá trong việc thay đổi tư duy, nhận thức của người dân về sản xuất nông nghiệp trong thời kỳ hội nhập, thực hiện thành công chương trình tái cơ cấu ngành.

Trong đó, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nông nghiệp; nghiên cứu đề xuất xây dựng thêm các chuyên trang về nông nghiệp trên hệ thống phát thanh, truyền hình; đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền, tổ chức các hội thi, hội thảo, hội chợ triển lãm về nông nghiệp. Biên soạn, in ấn, phát hành tài liệu kỹ thuật đáp ứng yêu cầu thực tế.

Đặc biệt, chú trọng công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác thông tin tuyên truyền thông qua các lớp đào tạo ngắn hạn.

Hà Phương- Minh Đường

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả