Tin tức Thứ ba, 11/07/2017 13:58

Sở NN&PTNT triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Sáng 11/7, tại Trung tâm Giống thủy sản, thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, Sở NN&PTNT đã tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ và giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2017.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Đầu năm 2017, sản xuất nghiệp phải đối mặt với không ít khó khăn nhất là về dịch bệnh và thị trường, nhưng nhờ sự chỉ đạo của UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ giữa ngành Nông nghiệp và các địa phương trong công tác quản lý, điều hành, nỗ lực của các HTX và bà con nông dân nên đã đạt được những kết quả quan trọng.

Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản 6 tháng đầu năm đạt gần 4.590 tỷ đồng, tăng 1,95% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó khối ngành lâm nghiệp và thủy sản tăng mạnh nhất, lần lượt là 2,8% và 12,48%. Sản lượng lượng thực có hạt đạt 288 nghìn tấn, đạt 59% kế hoạch năm. Lúa đông xuân được mùa, năng suất ước đạt trên 66 tạ/ha, sản lượng gần 272 nghìn tấn. Chăn nuôi khá ổn định, tổng đàn trâu bò, lợn, gia cầm tăng nhẹ so với cùng kỳ.

Công tác quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm cũng đã được Sở NN&PTNT quan tâm, chỉ đạo quyết liệt; chương trình xây dựng Nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh, làm thay đổi rõ rệt bộ mặt nhiều vùng nông thôn.

Với mục tiêu phấn đấu năm 2017 duy trì tăng trưởng giá trị sản xuất toàn ngành từ 2% trở lên, tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả đạt được, phân tích những khó khăn, hạn chế và thống nhất các giải pháp trọng tâm thực hiện kế hoạch 6 tháng cuối năm.

Theo đó, ngành Nông nghiệp sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt đề án tái cơ cấu ngành; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đặc biệt từ các diện tích lúa kém hiệu quả sang các cây trồng, con nuôi có giá trị cao hơn. Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ mùa đúng kế hoạch.

Triển khai có hiệu quả các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành chăn nuôi, thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Tăng cường hướng dẫn kỹ thuật sản xuất nuôi trồng thủy, hải sản cho nông dân.

Kiện toàn bộ máy văn phòng điều phối Chương trình MTQG nông thôn mới tỉnh; kiểm tra đôn đốc các xã đăng ký đạt chuẩn NTM trong năm 2017 và các xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình quốc gia “mỗi xã một sản phẩm”. Quản lý, vận hành tốt công trình thủy lợi, công trình phòng chống lụt bão, chống úng, chống hạn...

Hà Phương-Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả