Tin tức Thứ sáu, 05/10/2018 15:10

Sở NN & PTNT sơ kết 9 tháng và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm

Sáng 5/10, Sở NN & PTNT tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 9 tháng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Đồng chí Vũ Nam Tiến, TUV, Giám đốc Sở NN & PTNT chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Đức Lam
Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Đức Lam

Trong 9 tháng đầu năm 2018, Sở NN & PTNT đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả ở tất cả các lĩnh vực sản xuất cũng như những mặt công tác khác.

Tổng diện tích cây trồng toàn tỉnh ước đạt 62 nghìn ha, giảm 3,7% so với cùng kỳ năm trước. Vụ lúa đông xuân có diện tích đạt 40,6 nghìn ha, giảm 473,1 ha so với vụ trước, nhưng tăng 648,1 ha so với kế hoạch đề ra. Đây là vụ sản xuất được mùa toàn diện với năng suất lúa đạt đỉnh cao mới. Năng suất lúa vụ mùa ước đạt bình quân 53,2 tạ/ha, tăng 8,1 tạ/ha so với vụ trước. Ngoài ra, diện tích cây hoa màu ước đạt 10,2 nghìn ha; cây công nghiệp hàng năm đạt 4,6 nghìn ha; cây lâu năm 6,9 nghìn ha, trong đó có 6,3 nghìn ha là cây ăn quả.

Về chăn nuôi, tổng đàn gia súc ước đạt 58,7 nghìn con, gia cầm 5,5 triệu con với sản lượng thịt hơi xuất chuồng ước đạt 42,3 nghìn tấn.Dịch bệnh trên gia súc, gia cầm được kiểm soát với việc đang triển khai tháng vệ sinh tiêu độc khử trùng và tiêm phòng vụ thu đông sẽ kết thúc trong tháng 10.

Tổng diện tích nuôi trồng thủy sản ước đạt trên 13 nghìn ha, tăng 7,1% so với cùng kỳ; tổng sản lượng thủy sản ước đạt trên 38,3 nghìn tấn, tăng 11,7% so với cùng kỳ năm trước; sản xuất giống thủy sản đạt 48,4 triệu con cá bột, đạt 111,6% kế hoạch.

Lâm nghiệp làm tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. 9 tháng qua đã trồng được 734,9 nghìn cây phân tán, đạt 73,5% kế hoạch; bảo vệ 16.052 ha rừng, khoanh nuôi 49,3 ha, trồng 309 ha rừng sản xuất đạt 75,3% kế hoạch.

Công tác phòng chống lụt bão được triển khai sớm, thực hiện khẩn trương, tích cực. Về công tác xây dựng nông thôn mới, đến nay huyện Yên Khánh đã được tổ công tác và Ban chỉ đạo tỉnh đánh giá đủ điều kiện về đích nông thôn mới; trong số10 xã đăng ký về đích trong năm đã có 1 xã đạt 19 tiêu chí, 2 xã đạt 18 tiêu chí, 1 xã đạt 17 tiêu chí, 3 xã đạt 16 tiêu chí và 3 xã đạt 14 tiêu chí; đã có 4/7 xã đăng ký xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu có đề án, UBND tỉnh cũng đã phê duyệt 83 thôn và bộ tiêu chí xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Về nhiệm vụ của 3 tháng cuối năm, Sở NN &PTNT chỉ đạo các huyện, các địa phương tập trung thu hoạch nhanh gọn lúa mùa; triển khai sản xuất vụ đông với hướng sản xuất theo chuỗi giá trị, sản xuất hàng hóa có liên kết bao tiêu sản phẩm.

Tăng cường quản lý giống, vật tư, thức ăn chăn nuôi; kiểm tra giám sát dịch bệnh nhất là bệnh dịch tả lợn châu Phi. Hướng dẫn quản lý chăm sóc dịch bệnh cho các đối tượng nuôi thủy sản, tăng cường các biện pháp chống rét cho con nuôi thủy sản.

Tiếp tục theo dõi diễn biến của thời tiết khí hậu, kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống thiên tai. Quản lý, bảo vệ và phát triển tốt nguồn tài nguyên rừng. Tập trung lãnh đạo chỉ đạo, hỗ trợ và tạo điều kiện cho huyện Yên Khánh, các xã về đích nông thôn mới trong năm 2018; phát triển các mô hình sản xuất gắn với xây dựng nông thôn mới....

Hội nghị cũng đã dành thời gian cho các đại biểu đi sâu vào các vấn đề như phòng chống sâu bệnh cho lúa và hoa màu cuối vụ, thu hoạch lúa mùa và sản xuất vụ đông; việc thực hiện Nghị quyết 37; các biện pháp, giải pháp làm tăng trưởng ngành; xây dựng kế hoạch cho năm 2019; tổng kết cuối năm và tổng kết các chuyên đề...

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban, cơ quan đơn vị trực thuộc và phòng Nông nghiệp &PTNT các huyện có báo cáo chuyên đề cụ thể và gửi về văn phòng Sở trước ngày 30/11/2018.

Đinh Chúc


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả