Thời sự Thứ năm, 14/06/2018 14:36

Sơ kết hoạt động phối hợp vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng 14/6, Ban chỉ đạo phối hợp hoạt động vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phối hợp hoạt động vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu tiến hành thảo luận và thống nhất đánh giá: Trong 6 tháng đầu năm 2018, Ban chỉ đạo tỉnh, Ban chỉ đạo cấp huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên, chiến sĩ LLVT và các tầng lớp nhân dân thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước, tạo sức mạnh tổng hợp trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Các cơ quan thành viên Ban chỉ đạo đã phối hợp tổ chức thực hiện 6/9 nhiệm vụ chung, 23/36 nhiệm vụ do các đơn vị thành viên chủ trì đăng ký thực hiện trong năm 2018, đạt 100% kế hoạch thực hiện trong 6 tháng đầu năm. Các nội dung của chương trình phối hợp được tổ chức thực hiện nghiêm túc, đảm bảo tiến độ, hiệu quả.

Kết quả hoạt động của Ban chỉ đạo các cấp đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH, xây dựng nông thôn mới của tỉnh và các địa phương, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố quốc phòng-an ninh, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ công tác vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phối hợp hoạt động vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh khẳng định những kết quả đạt được trong những tháng đầu năm của Ban chỉ đạo là rất đáng ghi nhận. Trong nhiều nguyên nhân để đạt được kết quả đó có việc Ban chỉ đạo tỉnh duy trì nền nếp hoạt động thường xuyên, hiệu quả; các thành viên của Ban chỉ đạo tỉnh làm việc với tinh thần trách nhiệm cao.

Đồng chí Mai Văn Tuất cũng thống nhất ý kiến các đại biểu về 8 nhiệm vụ cần thực hiện trong những tháng cuối năm đã được nêu trong báo cáo. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ, đó là: Ban chỉ đạo và các thành viên cần nắm chắc tình hình nhân dân, tâm tư nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân không nghe theo sự kích động của kẻ xấu, tham gia vào các vụ việc gây mất ANTT, vi phạm pháp luật; tích cực tham gia giải quyết các vụ việc phát sinh từ cơ sở; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Bên cạnh đó các cơ quan, đơn vị thành viên Ban chỉ đạo tỉnh cần tổ chức thực hiện đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình; đồng thời hoàn thành những nhiệm vụ đã đăng ký với Ban chỉ đạo.

Đồng chí cũng yêu cầu các đồng chí thành viên, tổ giúp việc ban chỉ đạo nhiên cứu, rà soát, tham mưu để điều chỉnh, bổ sung quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo cho phù hợp; kiện toàn thành viên Ban chỉ đạo và tổ giúp việc Ban chỉ đạo các cấp. Đối với một số kiến nghị, đề xuất của các thành viên Ban chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trưởng ban chỉ đạo đã trao đổi làm rõ và tiếp thu, đề xuất với tỉnh quan tâm chỉ đạo giải quyết...

Xuân Trường- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả