An ninh Thứ bảy, 28/04/2018 11:36

Sở GD&ĐT ngăn chặn học sinh bỏ học tham gia “Hội Thánh đức chúa trời”

Ngày 27/4/2018, Sở GD&ĐT ra Công văn số 453, do đồng chí Phạm Thanh Toàn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT ký, về việc ngăn chặn học sinh bỏ học tham gia “Hội Thánh đức chúa trời”.

Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện nhiều tang vật liên quan đến việc truyền đạo của
Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện nhiều tang vật liên quan đến việc truyền đạo của 'Hội thánh Đức Chúa Trời" trên địa bàn. Ảnh tư liệu.

Công văn nêu rõ: Theo thông báo của cơ quan Công an và báo cáo của các Trường THPT: Kim Sơn A, Kim Sơn B, Hoa Lư A, hiện có một số học sinh đã tiếp xúc và tham gia tổ chức có tên “Hội Thánh đức chúa trời”. Đây là tổ chức chưa được Nhà nước công nhận và cho phép hoạt động; hậu quả là các học sinh tham gia có biểu hiện bất thường, ý thức học tập giảm sút, cá biệt có trường hợp bỏ nhà, bỏ học.

Để ngăn chặn học sinh các trường trong tỉnh bị lôi kéo tham gia vào tổ chức trên, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở, Phòng GD&ĐT, Trung tâm GDCN-GDTX các huyện, thành phố thực hiện nghiêm túc các nội dung trọng tâm như: Thông tin tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về những ảnh hưởng tiêu cực của “Hội Thánh đức chúa trời”. Tăng cường công tác phối hợp với Công an các huyện, thành phố nắm tình hình, ngăn chặn các đối tượng lôi kéo học sinh tham gia. Đồng thời phối hợp với Hội cha mẹ học sinh tăng cường quản lý, giám sát học sinh phòng ngừa sai phạm

Công văn cũng yêu cầu các đơn vị triển khai ngay nội dung trên, nếu phát hiện có học sinh tham gia, kịp thời báo cáo về Sở GD&ĐT và trao đổi với lực lượng Công an để quản lý, giáo dục, động viên các em cam kết từ bỏ “Hội Thánh đức chúa trời”, ổn định tư tưởng tập trung vào học tập.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả