Du lịch Ninh Bình Thứ sáu, 19/01/2018 19:18

Sở Du lịch triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018

Sáng ngày 19/1, Sở Du lịch tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo quản lý Nhà nước về phát triển du lịch tỉnh.

Trao cờ thi đua xuất sắc cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua.
Trao cờ thi đua xuất sắc cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua.

Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành đoàn thể; lãnh đạo các huyện, thành phố;đại diện phòng Văn hóa, Thông tin các huyện, thành phố; đại diện các doanh nghiệp, khu, điểm du lịch tiêu biểu trên địa bàn toàn tỉnh.

Năm 2017, Du lịch Ninh Bình đã có những bước phát triển mạnh mẽ, tiếp tục đạt nhiều kết quả ấn tượng. Hạ tầng du lịch, cơ sở vật chất kỹ thuật tiếp tục được đầu tư nâng cấp. Cơ sở lưu trú du lịch tiếp tục được quan tâm đầu tư, tăng nhanh về số lượng và chất lượng. Nhiều sản phẩm du lịch mới được đưa vào khai thác như: tuyến 2 tại khu du lịch sinh thái Tràng An; tour du lịch ”Bái Đính về đêm - Động Thiên Hà”, khu du lịch sinh thái Vườn chim Thung Nham, về với cố đô ngàn lau... đã mang lại hiệu quả rõ rệt.

Công tác quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh, tăng cường tham gia các sự kiện du lịch, hội chợ trong nước và quốc tế. Tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm.. tại các khu điểm du lịch được cải thiện từng bước, góp phần để Ninh Bình là điểm đến an toàn, tạo niềm tin cho du khách.

Khép lại năm 2017, toàn ngành du lịch đã đạt được kết quả ấn tượng. Nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra của hoạt động du lịch đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức tỉnh giao. Khách du lịch đạt trên 7,057 triệu lượt khách, tăng 9,5% so với năm 2016, trong đó khách quốc tế đạt gần 860 nghìn, tăng 20 % sovới năm 2016, số khách lưu trú qua đêm đạt gần 1,02 triệu lượt, tăng 41% so với năm 2016.Doanh thu đạt gần 2.525 tỷ đồng, vượt 40% kế hoạch năm và tăng 43% so với năm 2016.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả ngành du lịch đạt được trong năm qua. Năm 2018 tỉnh tiếp tục tập trung cao cho phát triển du lịch, hướng tới đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu, ngành du lịch tiếp tục bám sát các chủ trương, nghị quyết, chính sách, sự lãnh đạo, chỉ đạo từ Trung ương và của tỉnh về phát triển du lịch, từ đó xây dựng kết hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện có hiệu quả.

Đặc biệt, trong năm 2018, trên địa bàn tỉnh diễn ra nhiều sự kiện trọng đại nhất là dịp kỷ niệm 1050 năm nhà nước Đại Cồ Việt. Đây là cơ hội tốt để ngành du lịch tạo điểm nhấn, bứt phá phát triển, khẳng định thương hiệu du lịch miền đất Cố đô ngàn năm văn hiến.

Do vậy, Sở Du lịch cần tích cực phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan, tạo sự kết nối, chung tay, góp sức của các doanh nghiệp để rà soát các công việc, đổi mới phương thức làm việc hiệu quả, tạo dấu ấn tốt đẹp.Chú trọng đến các hoạt động tạo được sự hấp dẫn, thu hút khách du lịch.

Đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo quản lý Nhà nước về phát triển du lịch tỉnh lưu ý, ngành du lịch cần có chiến lược và kế hoạch cụ thể hợp tác với các ngành hữu quan triển khai hệ thống du lịch thông minh để tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch Ninh Bình đến với du khách trong, ngoài nước và tiến tới tiếp cận cuộc cách mạng 4.0 trong ngành du lịch Ninh Bình. Cắm mốc giới phân định rõ các khu vực của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới - Quần thể danh thắng Tràng An để quản lý chặt chẽ di sản.

Cùng với đó, tập trung cao cho công tác đào tạo nhân lực theo hướng chuẩn hóa hướng đến hoạt động du lịch chuyên nghiệp.Đối với công tác thông tin, tuyên truyền, đồng chí cũng yêu cầu ngành du lịch cần xây dựng chiến lược tuyên truyền một cách bài bản ngay từ những ngày đầu năm, theo chủ đề, chủ điểm phù hợp.

Ngành du lịch tỉnh cần tích cực hơn nữa áp dụng các giải pháp liên kết, phối hợp để nâng cao chất lượng dịch vụ, chọn những hoạt động điểm nhấn để triển khai, góp phần thúc đẩy ngành du lịch phát triển mạnh mẽ hơn trong năm 2018.

Ghi nhận và biểu dương những kết quả ngành du lịch đạt được trong năm qua, có 1 cá nhân đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và tổ chức hoạt động du lịch tại địa phương; UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 1 tập thể và Bằng khen, danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh chonhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của tỉnh.

Minh Đường- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả