Tin tức Thứ hai, 12/03/2018 17:30

Sở Công thương và Liên minh HTX tỉnh ký kết chương trình phối hợp

Ngày 12/3, Sở Công thương và Liên minh hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức hội nghị ký kết Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động hỗ trợ phát triển kinh tế hợp tác, HTX trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018 – 2023. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Công thương, Liên minh HTX tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đại diện Sở Công thương và Liên minh HTX tỉnh ký kết Chương trình phối hợp hoạt động. Ảnh: Đức Lam.
Đại diện Sở Công thương và Liên minh HTX tỉnh ký kết Chương trình phối hợp hoạt động. Ảnh: Đức Lam.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình công tác giữa Sở Công thương và Liên minh HTX tỉnh nhằm thúc đẩy liên kết hợp tác trong sản xuất và nâng cao năng lực cho các HTX, tổ hợp tác và doanh nghiệp đẩy mạnh liên kết sản xuất, cung ứng và tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa; xây dựng chuỗi liên kết sản xuất - phân phối - tiêu dùng, từng bước phát triển thị trường, đáp ứng yêu cầu hội nhập, tham gia thị trường xuất khẩu. Đồng thời tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động của khu vực kinh tế tập thể trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận các nội dung và đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện hơn nữa chương trình phối hợp của hai ngành. Tiếp đó, đại diện lãnh đạo Sở Công thương và Liên minh HTX tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp giữa Sở Công thương và Liên minh HTX tỉnh giai đoạn 2018-2023. 

Nội dung phối hợp tập trung vào công tác tuyên truyền, thông tin; nghiên cứu, đánh giá kết quả thực hiện và đề xuất việc bổ sung cơ chế, chính sách đối với kinh tế tập thể trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp; xây dựng và nhân rộng mô hình HTX thương mại - dịch vụ, công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp hoạt động có hiệu quả; đào tạo, bồi dưỡng và dạy nghề cho cán bộ, thành viên và người lao động trong HTX; đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại và khuyến công, xuất khẩu hàng hóa; tổ chức các phong trào thi đua, xét khen thưởng các tổ chức, cá nhân kịp thời.

Thái Học


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mê mẩn ngắm danh thắng Tam Cốc trong mùa lúa xanh ngát
Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá
Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả