Tin tức Thứ tư, 13/09/2017 14:49

Số ca mắc sốt xuất huyết trên toàn tỉnh đã tăng lên 521 trường hợp

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, tính đến ngày 12/9/2017, tỉnh Ninh Bình đã ghi nhận 521 ca mắc và nghi ngờ sốt xuất huyết, trong đó có 334 ca phát hiện do test nhanh dương tính, 98 ca nghi ngờ lâm sàng.

Trong số các bệnh nhân mắc bệnh có 428 trường hợp ngoại lai, còn lại 19 trường hợp nội tỉnh, tăng thêm 5 trường hợp so với ngày 5/9; có 50 trường hợp địa chỉ người Ninh Bình nhưng phát hiện và điều trị tại tỉnh khác.

Toàn tỉnh đã xuất hiện 12 ổ dịch, trong đó Kim Sơn có 4 ổ dịch, Yên Mô 3, Gia Viễn 2 ổ dịch, Hoa Lư 1 ổ dịch và 1 ổ dịch mới xuất hiện trong ngày 12/9 tại thôn Hòa Phú, xã Khánh Phú (Yên Khánh). Trong tổng số 12 ổ dịch, có 7 ổ dịch đã kết thúc (qua 14 ngày không xuất hiện trường hợp mắc mới), hiện tại còn 4 ổ dịch chưa qua 14 ngày ở các xã Gia Phương (Gia Viễn), xã Yên Thái và Yên Hưng (Yên Mô), xã Thượng Hòa (Nho Quan) và xã Khánh Phú (Yên Khánh).

Như vậy, số ca mắc mới và nghi ngờ sốt xuất huyết không chững lại mà có chiều hướng gia tăng, bình quân mỗi ngày có từ 10-12 bệnh nhân mắc mới và nghi ngờ lâm sàng. Hiện nay số trường hợp test nhanh dương tính còn nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh là 14 trường hợp; Bệnh viện Sản Nhi 1 trường hợp, Bệnh viện huyện Yên Mô 13 trường hợp và số trường hợp lâm sàng điều trị tại bệnh viện là 7 trường hợp, trong đó Bệnh viện huyện Nho Quan là 5 trường hợp và Bệnh viện Hoa Lư là 2 trường hợp.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả