Y tế Thứ ba, 26/09/2017 16:28

Số ca mắc sốt xuất huyết tăng lên trên 600 trường hợp

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, tính đến cuối ngày 26/9/2017, tỉnh Ninh Bình đã ghi nhận 607 ca mắc và nghi ngờ sốt xuất huyết, trong đó có 399 ca phát hiện do test nhanh dương tính, 107 ca nghi ngờ lâm sàng. Toàn tỉnh có 39 trường hợp mắc SXH nội tỉnh; có 60 trường hợp địa chỉ người Ninh Bình nhưng phát hiện và điều trị tại tỉnh khác.

Điều đáng nói là trong thời gian khoảng 1 tuần trở lại đây, tại nhiều địa phương liên tiếp xuất hiện các ổ dịch mới. Toàn tỉnh đã xuất hiện 17 ổ dịch, trong đó Kim Sơn có 4 ổ dịch, Yên Mô 4, Gia Viễn 2 ổ dịch, Hoa Lư 1 ổ dịch, Yên Khánh 2 ổ dịch và đặc biệt thành phố Ninh Bình đã xuất hiện 3 ổ dịch mới với 7 người mắc bệnh phải nhập viện điều trị. Trong tổng số 17 ổ dịch, có 12 ổ dịch đã kết thúc (qua 14 ngày không xuất hiện trường hợp mắc mới), hiện tại còn 5 ổ dịch chưa qua 14 ngày ở các xã Yên Hưng (Yên Mô), xã Khánh Thành (Yên Khánh) và phường Nam Bình, Thanh Bình và xã Ninh Phúc (thành phố Ninh Bình).

Như vậy, trước diễn biến thời tiết bất thường, mưa nắng nóng ẩm là điều kiện thuận lợi cho muỗi SXH sinh trưởng và phát triển mạnh, mỗi ngày bình quân có từ 8-9 người mắc mới, trong đó gia tăng số bệnh nhân mắc nội tỉnh. Hiện nay số trường hợp test nhanh dương tính còn nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh là 7 trường hợp; Bệnh viện Sản Nhi 1 trường hợp, Bệnh viện huyện Yên Mô 6 trường hợp. Ngành Y tế và các ngành liên quan đang khẩn trương triển khai các giải pháp phòng chống bệnh SXH và các ổ dịch, tránh lây lan ra diện rộng.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ
Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả