Tin tức Thứ tư, 09/08/2017 09:00

SEA Games 29: TTVN nỗ lực giành thứ hạng cao nhất các môn Olympic

Tối 8/8, tại Hà Nội, Bộ VHTT&DL phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao và Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 29 tại Malaysia.

Tại buổi lễ, Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) Trần Đức Phấn cho biết SEA Games 29 tổ chức thi đấu 38 môn với 404 nội dung. Trong đó, Đoàn TTVN tham dự 32 môn với 276 nội dung. Mục tiêu là giành từ 49 - 59 Huy chương Vàng, đứng vị trí nhóm dẫn đầu bảng xếp hạng chung cuộc. Đặc biệt, các VĐV Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức để giành thứ hạng cao nhất trong các môn thi đấu Olympic.

Trong quá trình dự SEA Games, tất cả thành viên Đoàn TTVN sẽ tham dự và thi đấu trên tinh thần tăng cường đoàn kết hữu nghị, hợp tác và phát triển với các bạn bè quốc gia trong khu vực với thái độ thân thiện và lòng yêu chuộng hòa bình của đất nước con người Việt Nam.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho Đoàn TTVN trước giờ xuất quân, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: “Trong thời gian qua, các HLV, VĐV đã khắc phục mọi khó khăn, miệt mài rèn luyện với tinh thần quyết tâm và ý chí quyết thắng, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ được giao. Phát huy những thành công của TTVN đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là thành công vượt bậc tại Olympic và Paralympics tại Rio Brazil 2016, tôi tin tưởng và hy vọng toàn thể án bộ, huấn luyện viên, vận động viên của Đoàn TTVN đoàn kết, tự tin, giành thành tích tốt nhất tại SEA Games 29 đem lại vinh quang cho Tổ quốc”.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhắn nhủ: “Trong mỗi bước đi của các bạn luôn có sự dõi theo và cổ vũ của hàng triệu trái tim người yêu thể thao nước nhà. Mỗi tấm huy chương các bạn giành được tại SEA Games là lời tri ân đầy ý nghĩa với gia đình, nhân dân và đất nước. Điều quan trọng là hãy nỗ lực vượt qua chính mình, thi đấu bằng tất cả nội lực, biến tình yêu và niềm tự hào dân tộc thành sức mạnh để chiến thắng”.

Văn Minh (Theo TTVN)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả