Thời sự Thứ ba, 18/04/2017 08:13

Sẵn sàng cho Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Yên Khánh lần thứ XVII

Huyện đoàn Yên Khánh là đơn vị được Tỉnh đoàn chọn chỉ đạo điểm Đại hội cấp huyện. Do đó, từ nhiều tháng qua, Huyện đoàn Yên Khánh đã tập trung chỉ đại hội Đoàn cơ sở xã, thị trấn và khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cho đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017-2022.

Huyện đoàn Yên Khánh khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại xã Khánh Hội. Ảnh: Anh Tuấn
Huyện đoàn Yên Khánh khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại xã Khánh Hội. Ảnh: Anh Tuấn

Đồng chí Lê Việt Cường, Bí thư Huyện đoàn Yên Khánh cho biết: Bám sát kế hoạch, hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Ninh Bình lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và kế hoạch chỉ đạo Đại hội điểm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, Ban Thường vụ Huyện đoàn Yên Khánh đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn chỉ đạo đại hội cụ thể đối với từng khối (Đoàn trường học, các chi đoàn trực thuộc và các đơn vị Đoàn xã, thị trấn), trong đó Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo Đoàn xã Khánh Nhạc là đơn vị làm điểm.

Trên cơ sở định hướng chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn, 36/36 cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã xây dựng kế hoạch, thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội. Đến ngày 24/3, 100% cơ sở Đoàn trên địa bàn tổ chức thành công Đại hội. Trong đó, 10 đơn vị tiến hành bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội, các đồng chí Bí thư được giới thiệu bầu trực tiếp tại Đại hội đều trúng cử với tỷ lệ phiếu bầu cao.

Việc chỉ đạo tổ chức và hoàn thành sớm Đại hội Đoàn cấp cơ sở đã tạo tiền đề thuận lợi cho việc chuẩn bị các văn kiện, quy trình và các điều kiện khác để tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Yên Khánh lần thứ XVII.

Cũng theo đồng chí Lê Việt Cường: Một trong những thành công của Đại hội Đoàn cấp cơ sở ở Yên Khánh, đó là các đơn vị đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị nhân sự. Theo đó, công tác nhân sự đã nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của các cấp ủy, chính quyền, đảm bảo dân chủ, chặt chẽ, đúng quy trình, trong đó coi trọng tiêu chuẩn về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực, hiệu quả hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trên cơ sở quy hoạch cán bộ đã được phê duyệt và sự lựa chọn giới thiệu từ cấp chi đoàn, nhân sự BCH khóa mới được giới thiệu bầu bảo đảm các tiêu chuẩn chung và tiêu chuẩn chức danh trong Quy chế cán bộ Đoàn. Quy trình công tác nhân sự được thực hiện công khai, minh bạch, mở rộng dân chủ nên đã tạo được sự đồng thuận rất cao. 100% cán bộ Đoàn khóa mới đều trong độ tuổi quy định, trình độ, năng lực, chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn được nâng lên.

Những cán bộ Đoàn cấp cơ sở đã quá tuổi quy định đều được các cấp ủy, chính quyền quan tâm tạo điều kiện sắp xếp, bố trí các công việc khác phù hợp với năng lực, sở trường. Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp cơ sở là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, sôi nổi của tuổi trẻ toàn huyện.

Tại Đại hội, việc thảo luận, lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo các văn kiện của Đoàn cấp cơ sở cũng như Đoàn cấp trên được tiến hành đảm bảo nghiêm túc, trách nhiệm. Nhìn chung, các báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của các đơn vị có tính khái quát, tập trung vào các vấn đề cốt lõi của công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi; đánh giá sát những mặt mạnh, thẳng thắn chỉ rõ những yếu kém, hạn chế và nguyên nhân để rút ra những bài học kinh nghiệm, xây dựng được các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phù hợp với nhiệm vụ chính trị của đơn vị và nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên trong nhiệm kỳ mới.

Cùng với tập trung chỉ đạo Đại hội Đoàn cấp cơ sở, BCH Huyện đoàn Yên Khánh đã tổ chức nhiều cuộc họp xây dựng dự thảo văn kiện trình Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện, tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong cán bộ, ĐVTN, cựu cán bộ Đoàn...

Việc thảo luận, lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo các văn kiện của Đại hội Đoàn cấp huyện được tiến hành nghiêm túc, hình thức lấy ý kiến đóng góp được thực hiện linh hoạt, đã thu hút trên 1.000 lượt ĐVTN tham gia đóng góp ý kiến. Theo đó, có nhiều nội dung được ĐVTN trong huyện tham gia góp ý như: chính sách cho cán bộ Đoàn ở cơ sở; công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Đoàn; công tác nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên ở địa bàn dân cư, trong các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong hướng nghiệp, khởi nghiệp, tạo việc làm cho thanh niên; đoàn tham gia xây dựng nông thôn mới...

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiều tháng qua, tuổi trẻ Yên Khánh đã và đang dấy lên các phong trào thi đua, qua đó tạo sự quan tâm, thu hút của đông đảo các tầng lớp thanh niên, nhân dân. Với tinh thần xung kích, lòng nhiệt huyết và sức sáng tạo của tuổi trẻ, nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh, thiếu nhi của huyện Yên Khánh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các mặt.

Các phong trào hoạt động đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả; vai trò của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường; đội ngũ cán bộ Đoàn được củng cố, kiện toàn, từng bước được trẻ hoá và nâng cao chất lượng. Vai trò, vị thế của tổ chức Đoàn trong thanh niên và xã hội được khẳng định. Ghi nhận những thành tích trên, trong 5 năm (2012-2017), Huyện đoàn Yên Khánh luôn là đơn vị vững mạnh xuất sắc của tỉnh, được UBND tỉnh, Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn tặng bằng khen và vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Yên Khánh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017-2022 chính thức khai mạc vào ngày 18/4. Với việc tích cực, chủ động triển khai kế hoạch, tin tưởng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp, đánh dấu sự trưởng thành của tuổi trẻ, mở ra giai đoạn phát triển mới của công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi huyện. Đây cũng là dịp để tuổi trẻ Yên Khánh bày tỏ khát vọng và quyết tâm cống hiến trí tuệ, công sức của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phấn đấu cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Mai Lan

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả