Tin tức Thứ tư, 28/06/2017 13:16

Sẵn sàng cho giờ khai cuộc Giải bóng chuyền vô địch các CLB nam Châu Á năm 2017

Ngày 28/6, Giải bóng chuyền vô địch các câu lạc bộ nam Châu á năm 2017 sẽ khởi tranh tại Nhà thi đấu (Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình). Đây là một giải đấu lớn và là giải đấu chính thức nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn bóng chuyền Châu á, do vậy có những đòi hỏi rất nghiêm ngặt về các điều kiện để tổ chức giải.

Băng rôn, cờ, biển quảng cáo nhằm tạo không khí, quảng bá cho giải. Ảnh: PV
Băng rôn, cờ, biển quảng cáo nhằm tạo không khí, quảng bá cho giải. Ảnh: PV

Những ngày này lực lượng cán bộ công nhân viên Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình đã và đang trải qua những ngày làm việc hết sức vất vả, khẩn trương để có thể hoàn thành các khâu chuẩn bị cho giải.

Theo thông tin từ lãnh đạo Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình, để chuẩn bị cho giải, hơn 100 cán bộ, nhân viên được huy động tham gia công tác chuẩn bị.

Ngày 24/6, toàn bộ khuôn viên Nhà thi đấu, nhà tập đã được vệ sinh sạch sẽ, hệ thống sàn đấu được vệ sinh và lót lại thảm đấu. Trung tâm đã chuẩn bị sẵn 7 phòng chức năng để phục vụ cho các hoạt động của ban tổ chức và chuyên môn như: phòng của tổ trọng tài, giám sát; phòng cổ động viên; phòng họp VIP, phòng dành cho các cơ quan báo chí, phòng của y tế và phòng kiểm tra doping...

Để tăng cường công tác an ninh trật tự chung vào các ngày giải diễn ra, Trung tâm cũng tăng cường thêm 20 vệ sỹ thuộc lực lượng bảo vệ, lực lượng này sẽ phối hợp, hỗ trợ với lực lượng của Công an tỉnh duy trì trật tự trong khu vực nhà thi đấu.

Về hoạt động thông tin tuyên truyền, Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình đã tiến hành việc treo cờ của các quốc gia có đội bóng tham gia giải; trang trí khu vực tiền sảnh và xung quanh khu vực nhà thi đấu bằng băng rôn, cờ, biển quảng cáo nhằm tạo không khí, quảng bá cho giải...

Nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình-nơi diễn ra các trận đấu của giải.
Nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình-nơi diễn ra các trận đấu của giải.

Những ngày này thời tiết đang rất oi bức, trong khi sẽ có lượng lớn khản giả đến sân theo dõi giải, nhằm đảm bảo sức khỏe cho các tuyển thủ thi đấu và người dân đến xem, Trung tâm đã phải tăng cường thêm 6 máy điều hòa loại công suất lớn bổ sung cho hệ thống điều hòa hiện có của Nhà Thi đấu để giúp không khí trên sân luôn được mát mẻ.

Cũng theo thông tin từ lãnh đạo Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình, do đây là giải đấu chính thức cấp châu lục, đòi hỏi các trọng tài làm nhiệm vụ phải có đẳng cấp quốc tế, do vậy tại giải này chỉ có 2 trọng tài của Trung tâm đủ điều kiện tham công tác chuyên môn của giải.

Do một số đội bóng sẽ hội quân về Ninh Bình trước ngày khai mạc để làm quen với sân bãi, khí hậu và tập luyện trước giải nên Trung tâm cũng đã bố trí sẵn nhà tập phụ cho các đội tuyển tập luyện, bố trí lực lượng cán bộ trực, phục vụ các đội tuyển và có lịch, giờ tập cụ thể thông báo đến các đội bóng.

Ngoài ra để thuận tiện cho các đội tuyển về thi đấu, cũng như các mặt ăn ở sinh hoạt, di chuyển tập luyện việc phân công các tình nguyện viên, các cán bộ phụ trách, giúp đỡ các đội tuyển cũng đã được thực hiện từ rất sớm.

Với vai trò là địa điểm sẽ diễn ra các trận thi đấu chính của giải, lễ khai mạc và bế mạc giải, có thể nói đến thời điểm hiện tại các công việc chuẩn bị của Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình đã cơ bản hoàn tất, tất cả đã sẵn sàng cho ngày Giải bóng chuyền vô địch các câu lạc bộ nam Châu á năm 2017 khai diễn.

Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả